Hàng trăm cá voi chết bí ẩn, nằm phơi xác trên bờ biển New Zealand

Hình ảnh hàng trăm con cá voi chết trắng bờ biển New Zealand khiến nhiều người sửng sốt

145 con cá voi chết trắng bờ biển New Zealand

Theo tờ CNN, hình ảnh thương tâm được ngư dân phát hiện ở vịnh Mason, đảo Stewart, hòn đảo ít người ở phía nam New Zealand.

Cục bảo tồn động vật của New Zealand cho biết khoảng 145 xác cá voi nằm mắc kẹt trên bờ biển. Một nửa số cá voi trên bờ biển đã chết, một nửa còn lại bị mắc kẹt cũng qua đời sau đó không lâu.

Ren Leppens, nguồi quản lý hoạt động ở đảo Stewart cho biết điều kiện địa hình  xa xôi, thiếu nhân viên cứu hộ nên khó có thể tiếp cận không thể đến hiện trường để cứu chữa cá voi kịp thời.

Sự việc đáng buồn này xuất hiện sau khi 10 con cá voi sát thủ khác bị mắc kẹt trên bãi biển Ninety Mile, đảo bắc của đất nước. Cục bảo tồn động vật của New Zealand  cũng cho hay trung bình có khoảng 85 sự cố động vật biển mắc kẹt vào bờ mỗi năm nhưng chỉ là số lượng đơn lẻ. Đây là sự cố mắc kẹt với số lượng lớn, đáng buồn nhất.

Hiện các nhà chức trách vẫn chưa có lý do chính xác vì sao cá voi dạt bờ với số lượng lớn như vậy. Họ dự đoán rằng chúng có thể chết do bị bệnh, thủy triều, thời tiết khắc nghiệt hoặc có thể đang bỏ chạy khỏi kẻ truy đuổi. 

Trong lịch sử, số lượng cá voi mắc kẹt nhiều nhất được ghi nhận là khoảng 1.000 con trên quần đảo Chatham vào năm 1918.

Video: 145 con cá voi chết trắng bờ biển New Zealand

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều