Hàng trăm học sinh Phú Quốc phải thi lại môn toán lớp 11

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) - xác nhận vừa tổ chức cho học sinh khối 11 thi lại môn toán. Lý do là đề thi có 'trục trặc'.

Khoảng 3 ngày nay, trên trang Facebook cá nhân của một số học sinh khối 11 Trường THPT Phú Quốc lan truyền nghi vấn đề thi học kỳ 1 môn toán bị lộ. Nhiều ý kiến của các em học sinh tham gia chia sẻ, bình luận đều bày tỏ bức xúc liên quan đến việc dạy thêm của 1 thầy giáo tên M..
Trường THPT Phú Quốc - Ảnh trên Website của trườngSau khi thông tin trên được chia sẻ lên Facebook, học sinh tên G. đã liên lạc với các bạn đăng trên mạng xã hội để trách móc sao lại làm lớn chuyện không hay.

Trong 1 đoạn ghi âm cuộc gọi kéo dài 39 giây của 1 học sinh khối 11 với em G. cho thấy nội dung trao đổi khá gay gắt, liên quan tới nghi vấn thầy M. đã để lộ 15 câu trong đề thi toán cho G. làm bài thi học kỳ 1.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Toàn khẳng định: "Chuyện tổ chức cho các em thi lại môn toán khi đề thi gặp trục trặc là nhằm đảm bảo công bằng cho các em. Tôi thấy như vậy là ổn rồi. Còn những chuyện liên quan tôi sẽ cho làm rõ sau, nếu sai thì sẽ xử lý theo quy định".

Bà Nguyễn Thị Minh Giang - giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Kiên Giang - cho hay thẩm quyền tổ chức thi học kỳ 1, kể cả thi lại 1 hay nhiều môn học kỳ 1 thuộc về các trường THPT.

Trường hợp Trường THPT Phú Quốc cho toàn bộ học sinh khối 11 thi lại lần thứ 2 môn toán Sở Giáo dục - đào tạo chưa nghe báo cáo. Tuy nhiên, trước mắt có thể nhận định có trục trặc gì đó trong khâu ra đề, chấm thi, thậm chí là lộ đề thi… thì nhà trường mới phải cho học sinh thi lại.

"Việc thi lại chắc chắn sẽ khiến nhiều học sinh chịu thiệt thòi vì mất thời gian, điểm số chưa chắc như lần đầu, rồi phụ huynh cũng sẽ bức xúc. Sắp tới sở sẽ yêu cầu Trường THPT Phú Quốc báo cáo cụ thể vụ việc" - bà Giang nói.

Được biết với kỳ thi học kỳ 1 này, khối 11 của Trường THPT Phú Quốc chia thành 19 phòng thi các môn, mỗi phòng trung bình có 25 học sinh.

Theo Tuổi trẻ


TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều