Hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước, "ốc đảo" ngoại đô Hà Nội bị cô lập

Hàng trăm hộ dân ở các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ và thôn Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai), huyện Chương Mỹ, Hà Nội vẫn ngập sâu sau một tuần bị nước tràn qua đê sông Bùi ập tới.

Mặc dù mấy ngày nay Hà Nội không còn mưa nhưng ở thôn Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) vẫn ngập sâu trong nước lũ.
 Nước lũ nhấn chìm tất cả các ngôi nhà trong thôn, có nơi nước dâng cao ngập đầu người. Ngay trước nhà văn hóa thôn Bùi cũng mênh mông biển nước
Những ngày này, thuyền chính là phương tiện di chuyển duy nhất có thể sử dụng để đi lại trong thôn, xóm.
Chuồng gia cầm được người dân kê cao 
Còn ở trong nhà, các vật dụng, đồ đạc sinh hoạt trong gia đình như tivi, tủ lạnh, thóc đều bị ngập ướt.
Nhìn từ trên cao, thôn Bùi Xá như một ốc đảo thu nhỏ
Nước tràn ngập hết trong nhà, nhiều người tìm những nơi cao ráo hơn để trú tránh.
Người dân trong thôn cho biết, trong hai ngày gần đây, mực nước có giảm hơn nhưng nước rút rất chậm khiến cuộc sống người dân vẫn chưa trở lại bình thường.
Ông Cường, thôn Bùi Xá cho biết, năm nay nước về sớm quá, không ai nghĩ nước lại lên nhanh như vậy nên hầu hết người dân không ai kịp di chuyển đồ đạc.
Cùng cảnh với thôn Bùi Xá, phần lớn diện tích xã Nam Phương Tiến vẫn ngập trong nước  do ảnh hưởng của đợt mưa lũ nhiều ngày qua. Phó Chủ tịch UBND xã - Nguyễn Chiến Thắng cho biết, từ ngày 17 - 21/7, nước sông Bùi lên cao nhấn chìm các ngôi làng tại đây.
Trên địa bàn các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, mực nước rút rất chậm. Do hoàn lưu từ cơn bão số 3, mưa lớn trong mấy ngày qua khiến mực nước sông Bùi dâng quá cao dẫn đến nước tràn qua đê.
Không riêng gì thôn Bùi Xá, nhiều ngày nay, người dân xã Nam Phương Tiến cũng phải sử dụng thuyền để làm phương tiện di chuyển quanh ngõ xóm.
Toàn xã Nam Phương Tiến có tổng số 831 hộ bị cô lập với hơn 4.000 nhân khẩu trong đó có 637 hộ bị ngập nặng. Thiệt hại ban đầu ước tính: lúa 235 ha, hoa màu 115 ha, cây ăn quả 78 ha, thủy sản 85 ha, 118 trang trại, 116.000 con gia cầm bị ảnh hưởng, trên 1 tạ gia cầm bị chết, trên 1.000 con lợn chết.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều