Hàng trăm người “dài cổ” chờ GPLX Pet ở Huế: Đã trả lại tiền cho dân

Hàng trăm hồ sơ và tiền lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ vật liệu bìa sang vật liệu Pet của người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được trả lại.

Sau khi báo điện tử Infonet có bài viết phản ánh về việc, hàng trăm người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nộp hồ sơ đầy đủ và 200 nghìn đồng/1 hồ sơ tiền lệ phí để đổi GPLX từ vật liệu bìa sang vật liệu Pet cho công an xã nhưng đến nay đã hơn 1 năm vẫn chưa nhận được giấy phép lái xe (GPLX) mới cũng như tiền thu không được trả lại.

Ngày 6/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Quý - Trưởng công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong chiều ngày 5/3, ông đã trực tiếp lên Bưu điện huyện Phong Điền nhận lại 31.500.000 đồng tiền lệ phí cùng khoảng 240 bộ hồ sơ cấp đổi GPLX.

Cụ thể, trong tổng số khoảng 340 bộ hồ sơ và 50 triệu đồng mà ông Quý đã nộp cho Bưu điện huyện Phong Điền, chỉ có 100 hồ sơ đủ điều kiện để hoàn thiện cấp đổi GPLX mới với lệ phí 185.000 đồng. Số hồ sơ còn lại do không đủ điều kiện nên phía Bưu điện huyện Phong Điền đã trả lại.

Danh sách cấp đổi GPLX của người dân xã Phong Điền.

Thông tin với PV, ông Lê Tây - Trưởng thôn Phước Thọ (xã Phong Mỹ) cho hay, sáng ngày 6/3, thôn đã nhận lại số tiền lệ phí cấp đổi GPLX mới cùng 24 bộ hồ sơ của người dân thôn Phước Thọ không đủ điều kiện. “Tôi đã thông báo cho người dân có trong danh sách đến để nhận lại tiền và hồ sơ”.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, thực hiện chủ trương của ngành GTVT, Công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã thu khoảng 340 hồ sơ và 200 nghìn đồng/1 hồ sơ của người dân thông qua các trưởng thôn. Tuy nhiên, đến nay mới có 96 trường hợp được nhận và thôn Lưu Hiền Hòa còn 79 trường hợp, thôn Phước Thọ còn 24 trường hợp/73 hồ sơ…

Vụ việc sau đó được Trưởng Công an xã Phong Mỹ thông tin, là ông có gọi điện cho ông Nguyễn Văn Quý – Nhân viên phụ trách mảng thu tiền đổi GPLX của Bưu điện huyện Phong Điền thì được giải thích là do máy tính của đơn vị bị lỗi không kết nối với Sở Giao thông vận tải (GTVT) được.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều