Hàng trăm người dân dập lửa cứu rừng trên núi Dũng Quyết

Trong đêm tối, các lực lượng chức năng và hàng trăm người dân đã nỗ lực khống chế đám cháy trên núi Dũng Quyết (TP Vinh, Nghệ An). Rất may vụ hỏa hoạn không ảnh hưởng đến quần thể khu vực đền thờ vua Quang Trung trên đỉnh núi này.

Đám cháy trên núi Dũng Quyết. (Ảnh. T.N)

Cụ thể, vào khoảng 20h30’ ngày 17/6, một số người dân sinh sống ở phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An phát hiện cột khói bốc lên trên đỉnh núi Dũng Quyết (hay gọi là núi Quyết, nơi tọa lạc đền thờ vua Quang Trung).

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữ cháy (PCCC), Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, phối hợp với chính quyền và người dân địa phương dập lửa.

Lực lượng chức năng nỗ lực tiếp cận hiện trường đám cháy, xung quanh có hàng trăm người dân theo dõi vụ việc.

Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô nên rừng thông bắt lửa nhanh, lan rộng. Vị trí đám cháy trên núi cao, địa hình dốc, xe cứu hỏa không thể đến tới nơi nên việc tiếp cận, khống chế đám cháy mất rất nhiều thời gian.

Đến khoảng gần 23h cùng ngày, ngọn lửa trên núi Quyết cơ bản được khống chế. Rất may quần thể khu vực đền thờ vua Quang Trung trên núi Quyết không bị ảnh hưởng.

Trong đêm 17/6, lực lượng chức năng vẫn phải cử người túc trực để đề phòng đám cháy có thể bùng phát trở lại.

Sau hơn 2h, đám cháy trên núi Quyết đã được khống chế. (Ảnh. FB)

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 21h ngày 17/6, một vụ cháy cũng bất ngờ xảy ra tại một cánh rừng ở xã Khánh Sơn 1, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Lực lượng dân quân tự vệ, công an địa phương, Cảnh sát PCCC và hàng trăm người dân trên địa bàn được huy động chữa cháy.

Do vụ cháy rừng xảy ra gần khu vực dân cư nên một số hộ dân cũng được khuyến cáo sơ tán người, tài sản trong đêm để đảm bảo an toàn.

Chảy rừng xảy ra ở xã Khánh Sơn 1, huyện Nam Đàn (Nghệ An)

Do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến hơn 23h cùng ngày, các lực lượng chữa cháy mới khoanh vùng được ngọn lửa.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều