Hàng trăm người dân Thủ Thiêm chờ gặp ông Nguyễn Thiện Nhân

Theo lịch được công bố, 14h30’ chiều nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ gặp người dân Thủ Thiêm để đối thoại về các vấn đề liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm. Như vậy ông đã thực hiện đúng lời hứa cách đây hơn 1 tháng.

Sự việc khiếu kiện về đất đai đã kéo dài ở Thủ Thiêm nhiều năm, qua nhiều thế hệ lãnh đạo thành phố. Đến nay đa số các hộ dân đã nhận tiền đền bù và rời khỏi nơi này. Tuy nhiên đến nay nhiều hộ vẫn tiếp tục khiếu kiện vì cho rằng thành phố thu hồi đất sai quy hoạch, đền bù không thỏa đáng.

Sự việc “bùng phát” trở lại vào đầu tháng 5/2018 khi thông tin về tấm bản đồ quy hoạch 1/5.000 của Thủ Thiêm bị mất được tiếp tục tung ra. Đặc biệt trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 9/5 vừa qua, nhiều người dân đã lưu lại đến gần 21h để trình bày với các ĐBQH về những bức xúc của mình.

Chưa thỏa mãn với buổi gặp này, đến ngày 14/5, nhiều người đã đi hơn 20km lên Bình Chánh – nơi Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri.

Tại đây người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đã phải trấn an rằng: “Danh nghĩa tôi ứng cử tại Củ Chi và Hóc Môn nhưng sẽ gặp cử tri toàn thành phố. Sau kỳ họp Quốc hội này, tôi sẽ gặp cử tri tại quận 2. Còn hôm nay xin phép được làm "công dân Bình Chánh"”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại vào đầu giờ chiều nay:

Hàng trăm người dân Thủ Thiêm đã đến buổi tiếp xúc cử tri sớm, chờ Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân
Nhưng không phải ai cũng được vào...
Chỉ có người có CMND quận 2 mới được phép vào hội trường
Nhiều người không được vào bức xúc vì đã chuyển đi nơi khác nên CMND  ghi ở quận khác.
Hàng trăm cử tri vẫn chưa được vào hội trường
Cử tri đăng ký phát biểu

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường - Phương Nguyễn

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều