Hàng trăm người “đội nắng” theo dõi vụ khai quật tử thi nguyên nữ Kế toán trưởng

Biết được kế hoạch khai quật tử thi nguyên nữ Kế toán trưởng của Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chết cách đây 6 năm, hàng trăm người dân đã kéo đến bên ngoài hiện trường để theo dõi.

Hàng trăm người theo dõi vụ việc.

Sáng 24/5, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi chị Đào T.H. (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của nạn nhân cách đây đã 6 năm.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 7h sáng nay, mọi công tác chuẩn bị cho việc khai quật tử thi đã được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Do trời nắng nóng nên công việc khai quật được tiến hành khẩn trương.

Được biết em trai và bác ruột chị H. được ủy quyền vào nghĩa trang cùng Công an khai quật mộ.

Do thời tiết nắng nóng nên công tác khai quật được tiến hành rất khẩn trương. Các lực lượng chức năng được huy động bảo vệ nghiêm ngặt nhiều vòng xung quanh nghĩa trang.

Bên cạnh đó, người thân nạn nhân cùng hàng trăm người dân địa phương cũng đã có mặt phía bên ngoài nghĩa trang để theo dõi.

Bà Đào Thị Thanh (chị gái nạn nhân H.) nghi ngờ cái chết bất thường của em mình.

Bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái nạn nhân H.) cho biết: "Hai ngày trước, gia đình nhận được thông báo khai quật tử thi của em gái tôi. Sáng nay chúng tôi chỉ kịp chuẩn bị đồ làm lễ cho em".

“Chúng tôi nghĩ em gái bị sát hại chứ không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, cái chết trong tư thế treo cổ của em ấy cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân cái chết của em tôi”, bà Thanh chia sẻ.

Công tác bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện chị Đào Thị H., nguyên kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Yên Thành (Nghệ An) chết trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Lúc ấy, đại diện gia đình chị H. là anh Đào Quang Nghị (em ruột chị H.) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung: "Chị H. chết do tự sát (treo cổ). Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị H".

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tuy nhiên, sau đó gia đình chị H. nghi ngờ có nhiều “uẩn khúc” trong cái chết của con mình nên đã viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng chị H. chết là do bị giết chứ không phải do tự sát.

Vị trí nạn nhân treo cổ tử vong cách đây 6 năm trên đồi thông.

Sau khi có kiến nghị, Văn phòng Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã cũng có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi chị Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân.

Trước đó, ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Yên Thành cũng có Thông báo số 01/TB-CSĐT về việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 07, ngày 20/3/2013 của cơ quan này, liên quan đến cái chết của chị Đào Thị H. (nguyên Kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành) tử vong cách đây 6 năm.

Tháng 5/2018, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo số 1125/HS – D3 về việc khai quật tử thi của chị Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành tử vong cách đây 6 năm để tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều