Hàng trăm sinh viên háo hức đón Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Nguyễn Cường

Sau khi kết thúc các phiên làm việc tại Thủ đô Hà Nội, 11h ngày 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp máy bay đến TP.HCM. Tại đây ông sẽ tham gia một số sự kiện trước khi bay tới Đà Nẵng vào sáng mai.
Theo lịch trình, vào 14h45' ngày 9/11 ông Justin Trudeau sẽ có buổi nói chuyện với các sinh viên đại học Tôn Đức Thắng. Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngay từ đầu giờ chiều nhà trường đã tổ chức đón lực lượng đón tiếp khá lớn ngay từ sảnh đến.
Tại đây các nữ sinh viên trong trang phục áo dài truyền thống được bố trí đứng thành những hàng dài, dọc theo thảm đỏ.
Các nữ sinh mang theo quốc kỳ của Việt Nam và Canada để chuẩn bị cho màn chào đón.
Nụ cười thường trực trên môi các nữ sinh viên.
Theo dự kiến, Thủ tướng Justin Trudeau sẽ trò chuyện tại đây trong 1h20'.
Sinh viên Nguyễn Minh Phương cho biết cô rất hào hứng với sự kiện này bởi không phải ai cũng có thể tham dự. Cô cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn một câu hỏi cho vị Thủ tướng trẻ nếu được lựa chọn.
Nhiều sinh viên đứng chen chân trên ban công các tòa nhà xung quanh để được nhìn thấy vị Thủ tướng nổi tiếng với các hoạt động xã hội.
Nhiều sinh viên đứng chờ ngay cổng ra vào.
Học sinh của một trường trung học cũng được tham dự buổi nói chuyện. Trong ảnh, các em đang đi qua cửa kiểm tra an ninh.
Đến 14h15', hội trường hàng trăm chỗ ngồi đã chật cứng. sau khi kết thúc phần nói chuyện tại đây ông Justin Trudeau sẽ tới UBND TP dự cuộc gặp với Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong.
Đúng 15h15 Thủ tướng Canada Justin Trudeau có mặt tại hội trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Ngay sau đó ông bắt đầu bài nói chuyện trước hàng trăm sinh viên, cán bộ của trường Tôn Đức Thắng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet