Hàng trăm sinh viên Kiên Giang tham gia thuyết trình về tình hình biển đảo 2017

Học sinh, sinh viên là tương lai của đất nước, là tầng lớp đi tiên phong trong các hoạt động thúc đẩy cộng đồng có trách nhiệm đối với những vấn đề liên quan đến môi trường, phát huy tiềm năng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nhận thức được điều đó, vừa qua, Trường ĐH Kiên Giang phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị thông tin về tình hình biển đảo năm 2017 cho giảng viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên các trường đại học trên địa bàn.

Hàng trăm sinh viên Kiên Giang tham gia thuyết trình về tình hình biển đảo 2017 (ảnh minh họa)

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã thuyết trình, giới thiệu và trao đổi với giảng viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên các trường đại học trên địa bàn.

Qua đó, những sinh viên tham gia cũng tận mắt chứng kiến những hình ảnh sống động về vị trí, ý nghĩa chiến lược của biển đảo Việt Nam đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó, thế hệ trẻ cũng được thuyết trình về âm mưu, thủ đoạn của một số cường quốc với biển Đông.  nước lớn đối với biển Đông cũng như quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp trên biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay…

Qua buổi hội nghị, sinh viên được giảng giải các vấn đề kiên quan đến giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp quốc, luật pháp và thực tiễn quốc tế, Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002. Với lập trường và chủ trương đúng đắn đó, Việt Nam đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ một loạt công tác nhằm tạo cơ sở vững chắc cho việc bảo vệ chủ quyền và lợi ích của ta trên Biển Đông…

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều