Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử

Ngay sau khi kết thúc môn thi đầu tiên trong sáng 01-07, thí sinh tại Hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn (Q.5, TP.HCM) đã được tiếp sức bằng 750 suất cơm chay do đoàn Phật tử chùa Lộc Uyển (Q.6) trao tặng

Ngoài những suất cơm chay miễn phí các sỹ tử còn được hỗ trợ nước uống, bánh mì tiếp sức sau 3 giờ đồng hồ trong phòng thi căng thẳng.

Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 1
Sinh viên tình nguyện cầm bảng hướng dẫn thí sinh nhận cơm miễn phí

Tại điểm trường ĐH Sài Gòn 250 suất cơm chay được phát, số còn lại được trao cho 16 điểm thi còn lại của hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn.

Tình nguyện viên Nguyễn Phú Thiện, đội trưởng đội tiếp sức mùa thi trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Phát cơm chay miễn phí sau mỗi buổi thi là hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm của xã hội đến toàn bộ thí sinh dự thi. Mặc dù giá trị của mỗi suất cơm chay, mỗi chai nước, mỗi ổ bánh mì là không lớn nhưng đây thực sự là một món quà chứa đựng tình cảm gửi đến các sỹ tử sau những giờ làm bài căng thẳng trong phòng thi”.

Ngay khi hoàn thành môn thi toán, các sỹ tử đã được các tình nguyện viên chỉ dẫn đến khu vực phát cơm nhận cơm.

Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 2
Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 3
Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 4
Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 5
Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 6
Hàng trăm suất cơm chay miễn phí ấm lòng sĩ tử - ảnh 7
Những suất cơm nghĩa tình được các sĩ tử vui vẻ nhận lấy

Em Trần Nguyễn Hoàng An, học sinh trường THPT Châu Thành (Bà Rịa Vũng Tàu) dự thi tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Trước ngày thi môn toán em rất tự tin khi vào phòng thi. Tuy nhiên sau khi nộp bài em không hài lòng lắm về bài thi của mình. Trong 10 câu hỏi em chỉ làm được 6 câu. Câu thứ 8 em không thể phán đoán được cách trả lời. Sau khi ra cổng trường được các anh chị tình nguyện viên động viên và phát cơm, nước uống miễn phí, tâm trạng em bớt buồn hơn nhiều”.

Còn em Trần Nhật Anh (quê Long An) rất phấn khởi khi bước ra khỏi trường thi. Anh cho biết môn toán em làm được 8 câu hỏi và rất tự tin với bài làm của mình.

“Suốt 3 tiếng đồng hồ ở trong phòng thi rất căng thẳng. Lúc sáng em dậy muộn nên đến trường thi luôn không kịp ăn sáng vì sợ trễ giờ thi. Sau khi làm bài xong nhận được chai nước suối và suất cơm từ các tình nguyện viên em rất vui. Em cảm ơn các anh chị tình nguyện viên và nhà chùa nhiều lắm”- Nhật Anh kể.

Nhật Anh cho biết thêm, vì chỗ trọ ở khá xa trường thi nên trưa nay em và bố sẽ nghỉ lại tại một quán nước gần trường để thuận tiện cho việc đi lại trong buổi thi chiều.

TIN LIÊN QUAN
An Hà - Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều