Hàng trăm tiêm kích F-35 Mỹ "săm soi" căn cứ quân sự lớn nhất của Nga ở Syria?

Không quân Mỹ được cho sẽ điều động hàng trăm tiêm kích tàng hình F-35 tới Israel nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực, cũng như theo dõi hoạt động của quân đội Nga ở Syria.

“Mỹ sẽ đặt hàng loạt nhà chứa máy bay phục vụ các tiêm kích F-35 hoạt động trên lãnh thổ Israel. Chúng tôi đang nói tới hàng trăm chiếc F-35. Đây sẽ là mối đe dọa tiềm tàng đối với các cơ sở quân sự của Nga ở khu vực Trung Đông”, trang tin Avia.pro đưa tin hôm 10/11.

Hàng trăm tiêm kích F-35 của Mỹ có thể sẽ được huy động tới Israel. (Ảnh minh họa)

“Các nhà chứa máy bay đang được khẩn trương xây dựng trên toàn lãnh thổ Israel mà trong đó chủ yếu được dùng để chứa tiêm kích tàng hình siêu hiện đại F-35. Bộ Quốc phòng Mỹ là đơn vị phụ trách cho dự án này. Tổng diện tích các nhà kho chứa máy bay đang được Mỹ xây dựng là 252.000 m2”, Avia.Pro dẫn thông tin từ kênh truyền hình 9TV của Israel.

Nếu thông tin được 9TV đăng tải là sự thật, đây là bước đi lớn của Mỹ trong việc ngăn chặn hoạt động của quân đội Nga ở Trung Đông. Trong đó, một trong những căn cứ quân sự có quy mô lớn nhất của Nga ở Trung Đông hiện đặt tại Syria.

“Các chuyên gia tin rằng, việc Mỹ mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự trong khu vực còn nhằm kiềm chế Iran, quốc gia cũng đang chủ động phát triển các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Syria”, Avia.pro cho biết thêm.

Hiện phía Mỹ và Israel vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin điều động hàng trăm tiêm kích F-35 tới Israel.

Trong một diễn biến khác, hôm 10/11, một phái đoàn quân sự quy mô lớn của Mỹ đã thực hiện hành trình di chuyển từ phía đông Syria về phía tỉnh Aleppo và Al-Raqqa thuộc miền bắc Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin địa phương cho hay, phái đoàn quân đội Mỹ gồm 172 xe quân sự bao gồm các xe tăng cùng binh sĩ đã di chuyển về phía tỉnh Aleppo và Al-Raqqa.

Đoạn video được công bố cùng ngày cũng hé lộ hình ảnh đoàn xe của quân đội Mỹ đi qua các tỉnh ở phía bắc Syria và khả năng điểm đến là các căn cứ ở Al-Raqqa và phía bắc Aleppo.

Điều đáng nói, dù Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố điều động quân đội Mỹ tới canh giữ các mỏ dầu ở phía đông và đông bắc Syria, nhưng quân đội Mỹ vẫn tiến hành tuần tra ở nhiều khu vực khác nằm trên lãnh thổ Syria.

Video: Phái đoàn quân sự Mỹ gồm 172 xe di chuyển về Aleppo và Al-Raqqa của Syria

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều