Hàng triệu bướm vua rực rỡ sắc màu bay rợp trời nước Mỹ

Người dân California, Mỹ đang được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp khi hàng triệu con bướm nhiều màu sắc bay ngang trời.

Hàng triệu con bướm bay rợp trời ở California, Mỹ

Các chuyên gia cho biết đây là một sự xuất hiện đột ngột ở khu vực California. Kể từ năm 2005, người ta không thấy bất cứ cuộc di cư nào của loài bướm qua tiểu bang này.

Năm nay, người ta chứng kiến những con bướm trên đường di cư của chúng từ khu vực trú đông ở California, phía bắc Mexico và các khu vực khác đến Tây Bắc Thái Bình Dương, cụ thể là Oregon và Washington.

Người dân địa phương bất ngờ chứng kiến hàng triệu con bướm vua bay rợp trời. Họ chia sẻ rất nhiều hình ảnh, video ghi lại cảnh tượng đẹp mắt.

Người dân địa phương chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội

Thông tường, từ tháng 8, bướm vua từ Bắc Mỹ di cư xuống phương nam và chúng quay về phương bắc vào mùa xuân. Bướm có vòng đời ngắn nên gần như không có cá thể nào trong đàn sống sót hết quãng đường di cư mà chúng sẽ đẻ trứng trên suốt hành trình dài.

Để hoàn thành một chặng đường di cư, chúng phải trải qua 3 đến 4 đời. 
Vận tốc bay của chúng trong cuộc di cư thật đáng kinh ngạc, khoảng 40km/h và hầu như không dừng lại.

Năm nay số lượng đàn bướm bùng nổ là do mưa xuất hiện nhiều ở khu vực từ đầu năm đến nay, làm tăng nguồn thức ăn và khả năng sinh sản.

Theo báo cáo của Liên đoàn Động vật hoang dã Quốc gia Hoa Kỳ, vào năm 2018, bướm vua ở California đã giảm xuống chỉ còn 20.456 con, giảm 86% so với năm ngoái. Còn số lượng bướm vua ở Mexico cũng giảm 15% và tổng số cả nước đã giảm 80% trong vòng 20 năm qua.

Biến đổi khí hậu do con người gây ra đang khiến rất nhiều loài mất đi môi trường sống, trong đó có bướm vua Bắc Mỹ.

Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp về sự kiện này.


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều