Hàng vạn phật tử tham dự lễ hội hoa đăng, thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới

Tối 13/5, tại chùa Tam Chúc - nơi tổ chức đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (Vesak) đã diễn ra lễ hội hoa đăng, thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới. Lễ hội đã thu hút hàng vạn phật tử tham dự.

Chiều qua (13/5), hàng vạn ngọn nến đã được chuẩn bị sẵn sàng cho lễ hội Hoa đăng cầu nguyện cho hòa bình thế giới tại Đại lễ Vesak.
Lễ hội đã thu hút hơn 5 vạn phật tử  tham gia, ngoài ra có 200 tăng ni và 10.000 phật tử ngồi thiền, tụng kinh cầu nguyện. Các Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, các nhân sỹ trí thức, học giả, nhà nghiên cứu của đại diện 112 quốc gia vùng lãnh thổ và các hệ phái Phật giáo trên toàn thế giới.
Thượng tọa Thích Đạo Duyệt - Tổng đạo diễn đêm hoa đăng đã dành rất nhiều ngày lên chương trình và hướng dẫn hàng vạn tăng ni, phật tử xếp đúng vị trí để có một lễ hội hoa đăng ý nghĩa.
Phát biểu tại lễ hội hoa đăng cầu hòa bình thế giới, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn phật tử và người dân Việt Nam nêu cao thông điệp hòa bình yêu thương và có những hành động thiết thực xây dựng tương lai tốt đẹp, cùng thắp sáng yêu thương, cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Giáo hội- Trưởng ban tổ chức Vesak 2019 làm lễ tắm phật trước khi lễ hội hoa đăng bắt đầu.
Từ trái qua phải: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu (Phó chủ tịch Thường trực Giáo hội, Đại lão hòa thượng Thích Thanh Đàm (Phó Pháp chủ), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (Trưởng ban Hoằng pháp TW) làm lễ khai đăng mở màn cho đêm hoa đăng.
Lễ hội hoa đăng cầu nguyện cho hòa bình thế giới là một chương trình chính nằm trong khuôn khổ đại lễ Phật đản Liên hợp quốc.
Lễ hội hoa đăng cầu hòa bình thế giới ở Đại lễ Vesak 2019 là nơi con người tìm về với những ước nguyện, sự may mắn, những điều an lành. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều