Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện

Trong khi dự án sản xuất một mẫu SUV của hãng xe điện Tesla vẫn đang được triển khai. Thương hiệu Xiaopeng Motors có trụ sở đặt tại thành phố Quảng Châu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa đưa vào thử nghiệm một mẫu SUV chạy điện mang tên XPeng.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 1

Xe điện XPeang trên đường chạy thử nghiệm.

Những chiếc xe điện Xpeng đầu tiên vừa được đưa vào thử nghiệm tại Trung Quốc, tuy nhiên Xiaopeng Motor cũng xác nhận phiên bản thực tế sẽ có ngoại hình giống đến 90% bản thử nghiệm này. Theo kế hoạch hãng xe ra mắt mẫu xe này vào giữa năm sau, trước khi đưa vào sản xuất đại trà từ năm 2018 với doanh số khoảng 20.000 xe mỗi năm.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 2

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về thông số vận hành của xe, tuy nhiên về cơ bản xe sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, kết hợp chế độ bật/tắt 2 bánh. Để cung cấp năng lượng vận hành, Xpeng được lắp đặt bộ pin Samsung 18650 cung cấp năng lượng 152 kwh đồng nghĩa với việc nó sẽ lớn hơn bộ pin của Chevrolet Bolt và Tesla Model S.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 3

Động cơ có phần "thiếu thẩm mỹ" của XPeng

Hãng cũng công bố sau mỗi lần sạc, xe đi được 300km, tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 5,8 giây và 7,9 giây nếu sử dụng chế độ dẫn động 1 cầu. Bên cạnh đó, xe sẽ được trang bị ga tự động, đỗ xe tự động và đặc biệt là hệ thống điều khiển bằng từ xa để de xe ra khỏi bãi đỗ tương tự như những mẫu xe BMW 7 series.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 4

Ở khoang ca bin, XPeng sử dụng một màn hình cảm ứng lớn đặt giữa táp lô để điều khiển các thông số, tuy nhiên nó không được đẹp và sắc sảo bằng Tesla. Cụm đồng hồ truyền thống cũng được thay thế bằng màn hình 12,3 inch hiển thị các thông số và hình ảnh được thiết kế giống như trên các xe của Tesla.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 5

Một điểm khá thú vị chính là việc XPeng được lắp một chiếc camera nhận diện khuôn mặt người lái, đặt phía trên kính chiếu hậu trong xe. Ngoài ra nó còn có chức năng chụp ảnh cho các hành khách. Phía trên nóc xe còn được lắp một camera lớn mà theo hãng mô tả là nó dùng để quay phim, chụp ảnh khi người lái muốn ghi lại những cảnh đẹp trên đường.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 6

XPeng sẽ ra mắt khách hàng tại triễn lãm ô tô Quảng Châu vào tháng 11 tới.

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 7

Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 8
Hãng xe Trung Quốc qua mặt Tesla trong việc sản xuất SUV chạy điện - ảnh 9

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet