Hành khách cẩn trọng khi mua vé máy bay qua kênh trung gian

Trước phản ánh của nhiều hành khách về việc mua vé nhưng không được bay, Cục Hàng không lưu ý hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Khuyến cáo hành khách mua vé qua trung gian. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Gần đây, nhiều hành khách phản ánh về việc mua vé nhưng không được bay. Trước tình trạng đó, Cục Hàng không Việt Nam vừa phát ra thông tin khuyến cáo chính thức tới hành khách.

Theo đó, Cục Hàng không khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng. Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán. Hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu.

Đặc biệt, Cục Hàng không lưu ý hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cùng với đó, hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trước đó, các báo đưa tin phản ánh tình trạng hành khách đã mua vé, thanh toán qua mạng nhưng không được cho lên máy bay tại cảng hàng không. Trường hợp khác, hành khách cho biết không thể dùng thẻ Visa, Mastercard… nhưng vẫn không mua được vé máy bay trên website của Vietjet, trong khi ngân hàng kiểm tra đều khẳng định lỗi bên Vietjet chứ họ không hề nhận được giao dịch. 

TIN LIÊN QUAN
Nam Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều