Hành khách đi máy bay giấu vũ khí “nóng” trong hành lý

Kiểm tra hành lý cá nhân của nam hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện lô vũ khí “nóng” được cất giấu tinh vi.

Chiều 25/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ ông V.T.D (SN 1970, ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi vận chuyển vũ khí trái phép. 

Trước đó, sau chuyến bay NH833 từ Mỹ quá cảnh qua Tokyo về Việt Nam, ông D. làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Lúc này, Hải quan cửa khẩu sân bay phát hiện trong hành lý cá nhân của nam hành khách này có nhiều nghi vấn nên kiểm tra. 

Lô vũ khí "nóng" được phát hiện trong hành lý cá nhân của ông D. (Ảnh: Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất)

Kiểm tra thực tế cho thấy, trong hành lý cá nhân của ông D. có cất giấu lô vũ khí “nóng” gồm 3 khẩu súng ngắn, 1 còng số 8 và 2 dao găm. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ ông D. và số tang vật nói trên. 

Một lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, đơn vị này đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra hành khách này có tham gia tổ chức nào trong và ngoài nước hay không.

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều