Hành trình truy bắt 2 kẻ giết tài xế trong cabin ở Bắc Ninh

Để bắt được hai nghi phạm, lực lượng công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều kênh thông tin. Trong quá trình phá án, một chủ doanh nghiệp mua sắt ở Hà Nội biết thông tin vụ án qua Facebook nên đã trình báo cơ quan công an.

Liên quan đến vụ 2 đối tượng giết tài xế trong cabin xảy ra vào khoảng 15h ngày 16/2, ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với thượng tá Nguyễn Công Khôi - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh để hiểu rõ hơn về quá trình phá án cũng như vây bắt những đối tượng này.

Hành trình truy bắt 2 kẻ giết tài xế trong cabin ở Bắc Ninh - ảnh 1
Hai đối tượng giết lái xe trong cabin tại cơ quan công an.

Đại tá Nguyễn Công Khôi cho biết: “Để bắt được hai nghi phạm, lực lượng công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều kênh thông tin. Trong quá trình phá án, một chủ doanh nghiệp mua sắt tại huyện Gia Lâm, Hà Nội biết thông tin vụ án qua Facebook nên đã trình báo cơ quan công an.

Chủ doanh nghiệp này cũng tích cực phối hợp với cơ quan công an trong quá trình truy bắt 2 nghi phạm này. Để bắt được 2 nghi phạm này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh phải phối hợp với nhiều cơ quan công an các địa phương khác”.

Ngoài ra, đại tá Nguyễn Công Khôi cũng thông tin: “Trước khi gây án, nghi phạm có trao đổi trước với nơi bán là có sắt công trình thừa nên bán lại. Tuy nhiên, sau khi giao sắt, các đối tượng chỉ mới lấy 30 triệu.

Nắm được thông tin mấu chốt này, các trinh sát công an đã lập tức lần theo dấu vết, tổ chức rà soát và tìm ra hai nghi phạm của vụ án.

Khi bắt được 2 nghi phạm Nguyễn Minh Liên (34 tuổi) và Trương Việt Cường (38 tuổi), cả 2 cùng ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người, cướp tài sản và tiến hành tạm giam 4 tháng với hai đối tượng này”.

Hành trình truy bắt 2 kẻ giết tài xế trong cabin ở Bắc Ninh - ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó, thượng tá Nguyễn Công Khôi cũng cho biết thêm: “Liên và Cường được xác định là hai nghi phạm trong vụ án giết tài xế, giấu xác trong cabin rồi cướp đi hơn 34 tấn thép gây chấn động tại Bắc Ninh vừa qua.

Quá trình truy bắt các nghi can gặp nhiều khó khăn bởi Liên trốn ở Quảng Ninh còn Cường thì ở Hải  Dương. Tuy gặp nhiều khó khăn như vậy, nhưng cơ quan CSĐT vẫn bắt được 2 nghi phạm này ở 2 địa điểm nêu trên".

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều