Hàn-Triều ấn định ngày gặp thượng đỉnh, Nhật Bản cũng muốn tham gia

Ria Novosti đưa tin, Triều Tiên và Hàn Quốc đạt thỏa thuận tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới.
Triều Tiên-Hàn Quốc chốt thời gian tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Để tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, các bên đã đồng ý tổ chức một vòng đàm phán vào ngày 4 tháng Tư tại khu phi quân sự Panmunjom giữa hai miền Bán đảo Triều Tiên.

Nếu cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra, đây sẽ là Hội nghị thượng đỉnh thứ ba giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Lần cuối cùng cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra 11 năm trước (tháng 10 năm 2007). Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm 2000.

Trước đó, Hàn Quốc đã hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước Trung Quốc và Triều Tiên, miêu tả đây là sự phát triển đáng kể và sẽ giúp phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác, tờ báo Asahi của Nhật Bản đưa tin, chính phủ nước này đã thăm dò ý định của Chính phủ Triều Tiên về một hội nghị thượng đỉnh song phương, và Bình Nhưỡng đã thảo luận nội bộ về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa những nhà lãnh đạo nước này với Nhật Bản và các nước khác.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều