Hạt nêm Knorr ở VN có cùng loại bị thu hồi ở châu Âu?

Infonet- Nhiều người tiêu dùng băn khoăn sau khi có thông tin hạt nêm Ajingon Knorr bị thu hồi tại một số nước châu Âu do sử dụng nguyên liệu từ thịt chưa qua kiểm nghiệm.

Sau khi có thông tin Hãng Unilever ở Đức đã cho thu hồi sản phẩm bột nêm Knorr thịt viên Bologna, Knorr vị thịt cắt lát Tuscany, Knorr vị mì ống thịt hầm có hạn dùng đến tháng 11/2013, nhiều bà nội trợ đang dùng nhãn này không khỏi băn khoăn.

Hạt nêm Knorr ở VN có cùng loại bị thu hồi ở châu Âu? - ảnh 1

Hạt nêm Knorr bán trong nước không phải là hàng nhập khẩu- Ảnh: T.Nhã

Chiều 7/10, PV Báo điện tử Infonet ghi nhận tại quầy gia vị của một số siêu thị như Lotte Mart, Co.op Mart, Food Mart, Citi Mart nhận thấy, khá nhiều nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra tần ngần trước khu bán hạn nêm Knorr. Ngoài hàng Việt, các siêu thị hầu như không bán bột nêm Knorr ngoại nhập.

Chị La Yến Nghi, ngụ đường Vĩnh Hội, quận 4, đang chọn mua hạt nêm ở siêu thị Lotte cho biết: “Nhà tôi dùng quen hạt nêm Knorr từ trước đến nay do có vị mặn vừa phải, mùi vị thích hợp. Song, vừa rồi đọc báo có tin hàng của hãng này bị thu hồi ở nước ngoài nên thấy hơi lo, vì vậy tạm thời chuyển sang dùng thử nhãn khác”.

Hạt nêm Knorr ở VN có cùng loại bị thu hồi ở châu Âu? - ảnh 2

Nhiều tiệm tạp hóa có bán Knorr gà nhập từ Trung Quốc - Ảnh: T. Nhã

Tại nhiều chợ, siêu thị vẫn bày bán bình thường các loại hạt nêm Knorr của Công ty Unilever VN sản xuất, phân phối. Nhiều tiểu thương bán tạp hóa cho biết, có nghe thông tin sản phẩm Knorr bị thu hồi ở nước ngoài, nhưng do bán hàng sản xuất tại Việt Nam nên không mấy quan tâm, trong khi doanh số bán ra cũng chưa có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, khi khách hỏi mua bột nêm ngoại, nhiều tiệm tạp hóa trong chợ đưa ra giới thiệu bột nêm Knorr nhãn Chicken Powder dạng hộp thiếc có giá bán 176.000-180.000 đồng/hộp 1kg nhập từ Trung Quốc, trên nhãn không có tiếng Việt.  

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc đối ngoại Unilever VN khẳng định, sản phẩm Knorr có hàng trăm loại. Ở thị trường Việt Nam hạt nêm Knorr được sản xuất bởi Unilever VN. Sản phẩm bị thu hồi không liên quan đến sản phẩm bán tại Việt Nam, người tiêu dùng cần phân biệt rõ, để tránh nhầm lẫn.

Trần Nhã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều