HDBank chuẩn bị niêm yết 883 triệu cổ phiếu trên HOSE

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết gần 883 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Ngày 5/12, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết vừa nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của HDBank. Theo đó, HDBank dự kiến niêm yết gần 883 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ khoảng 8.829 tỷ đồng. Đơn vị tư vấn đăng ký niêm yết cho HDBank là Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – SSI.

Nếu đúng như kế hoạch, HDBank sẽ là cái tên mới nhất trong số các nhà băng niêm yết cổ phiếu trên HOSE, trước đó có Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Eximbank, MBbank, Sacombank hay gần đây là VPBank.

HDBank vừa đăng ký niêm yết cổ phiếu trên HOSE. 

Kết quả kinh doanh của HDBank trong thời gian qua đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của nhà băng này trong 9 tháng năm 2017 đạt 1.912 tỷ đồng, trong đó riêng lẻ HDBank đạt 1.713 tỷ đồng.

Tính đến 30/9/2017, tổng tài sản của HDBank đạt 174.594 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ và đạt 98% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát ở mức 1,14%, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung hệ thống các tổ chức tín dụng.

Trên thị trường chứng khoán phi tập trung (OTC), giá cổ phiếu của HDBank tăng giá liên tục và hiện đang giao dịch quanh mức 31.000 đồng/CP. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều