HDBank đặt một chân vào HĐQT PG Bank?

Chưa có tiến triển mới từ phía NHNN về kế hoạch sáp nhập giữa HDBank và PG Bank. Tuy nhiên, một động thái mới đáng chú ý từ phía HDBank là một thành viên HĐQT ngân hàng này đã từ chức và ứng cử vào HĐQT PG Bank trong kỳ đại hội cổ đông ngày 25/4.

Tại ĐHCĐ của HDBank vừa diễn ra, nhà băng này đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 5.072 tỷ đồng, tăng 26,78% so với cùng kỳ. Trong đó, tổng tài sản tăng 16% đạt 250,06 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động tăng 10% đạt 224,23 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng đạt 15%, tương đương 160,81 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 2%, ROE là 21,2% và ROA là 1,7%.

HDBank không trả cổ tức bằng tiền mặt cho kết quả kinh doanh năm 2018, thay vào đó là cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhân 01 cổ phiếu mới) và sẽ phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20%.

Tại đại hội, lãnh đạo ngân hàng này cho biết tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn là 32%. Tại công ty con là HD Saison, tỷ lệ các khoản vay tiền mặt cho khách hàng hiện tại khoảng 35% so với mức đề xuất mới của NHNN là 30%.

Về kế hoạch sáp nhập với PG Bank, hiện chưa có tiến triển mới từ phía NHNN về kế hoạch sáp nhập giữa HDBank và PG Bank.

Tuy nhiên, một động thái mới đáng chú ý từ phía HDBank là một thành viên HĐQT ngân hàng này đã từ chức và ứng cử vào HĐQT PG Bank trong kỳ đại hội cổ đông ngày 25/4. Theo đó, ĐHCĐ đã chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên HĐQT ông Lý Vinh Quang.

ĐHCĐ HDBank 2019 cũng thông qua phương án phân phối lợi nhuận 2018, tờ trình thù lao –kế hoạch ngân sách của HĐQT, tờ trình tăng vốn điều lệ. Theo đó, Ngân hàng tiếp tục giữ được truyền thống chia cổ tức cao và đều đặn trong nhiều năm liền, với tổng tỷ lệ cổ tức và cổ phiếu thưởng là 30% Trong đó cổ đông HDBank sẽ được nhận cổ tức với tỷ lệ 10%, chi trả bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20%. Đồng thời, Đại hội đồng Cổ đông cũng nhất trí cao với phương án tăng vốn điều lệ trong năm 2019 thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng. Kế hoạch tăng vốn này sẽ giúp HDBank nâng cao hơn nữa chỉ tiêu an toàn vốn theo Basel II và bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
Ngân Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều