HĐXX công bố nội dung Vũ “nhôm” viết trong 9 trang A4

Trước khi bắt đầu phiên xét xử buổi chiều, Chủ tọa Phạm Lương Toản đã công bố nội dung chính mà Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") đã viết trong các tờ A4 vào sáng nay (3/12) ở một vị trí riêng được Tòa chuẩn bị.

Trong chiều 3/12, gương mặt Phan Văn Anh Vũ vẫn tỏ ra rất căng thẳng.

Theo Chủ tọa, các trang viết này được Vũ đánh số thứ tự từ 1 đến 9, với nội dung nói lên rằng, cáo trạng truy tố của VKSND tối cao đối với mình là oan. Đây cũng là quan điểm của Vũ trong các phiên xét xử vừa qua.

“Toàn bộ việc này sẽ được HĐXX xem xét và tuyên trong bản án. Trong trường hợp oan sai, sẽ xem xét trách nhiệm người liên quan đến oan sai của bị cáo” – Chủ tọa khẳng định.

Nghe Chủ tọa nói, Vũ trần tình đây là “mấy ý để tranh luận” và có ý định trình bày thêm, tuy nhiên Chủ tọa ngăn lại vì cho rằng trong thời gian xét xử tới đây, Vũ còn được quyền trình bày các luận cứ để bảo vệ mình, cùng các luận cứ của luật sư. “Bị cáo còn nhiều cơ hội trình bày” – ông Toản nói.

Về việc một bị cáo kêu oan nhưng dưới đơn lại xin giảm nhẹ hình phạt, Chủ tọa Phạm Lương Toản đã nêu rõ quan điểm xét xử của Tòa để mọi người cùng nắm rõ, tránh sự suy diễn.

“Không phải bị cáo nhận tội hay không nhận tội mà HĐXX tuyên các bị cáo có tội hay không có tội. HĐXX sẽ căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu có tại Tòa để quyết định” – Chủ tọa phiên tòa khẳng định.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Vũ đã được HĐXX bố trí một bàn riêng ngay trong phòng xét xử, cùng giấy bút để viết. Vũ liên tục ngồi viết hơn một tiếng đồng hồ sau đó. Bản khai này được luật sư của Vũ và đại diện VKS ký vào trước khi nộp cho HĐXX.

Hiện các luật sư đang tiếp tục hỏi các bị cáo để xác lập quan điểm bào chữa.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều