HĐXX sẽ tuyên án vụ VN Pharma vào chiều mai 1/10

Sau phần tranh luận sáng 30/9 trong vụ án ‘Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại công ty VN Pharma, , các bị cáo đã nói lời sau cùng. Theo HĐXX, do có nhiều tình tiết cần đánh giá nên vụ án sẽ được tuyên vào 15h chiều mai.

Các bị cáo trong vụ án

Trình bày trước HĐXX, đầu tiên bị cáo Võ Mạnh Cường tiếp tục cho rằng, cáo trạng truy tố không đúng và bản thân bị oan. Theo Cường, mình chỉ là người chuyển giấy tờ từ Raymundo cho Nguyễn Minh Hùng chứ không phải người làm giả.

“Bị cáo vẫn còn ấm ức. Kết luận điều tra thể hiện giấy tờ này do Raymundo cung cấp nhưng cáo trạng lại nói do bị cáo làm giả. Mọi tội lỗi của Ray đều đổ lên đầu bị cáo, như vậy có còn công lý” – Cường nói, và mong HĐXX xem xét khách quan, toàn diện vụ án.

Trong khi đó bị cáo Nguyễn Minh Hùng tỏ ra thành khẩn. Bị cáo nhận tội, nhận thức được sai phạm và cho hay rất ân hận về hành vi đã gây ra.

“Giá bị cáo tìm hiểu pháp luật kỹ hơn thì đã không để sự việc xảy ra. Mong HĐXX tuyên mức án nhẹ để bị cáo sớm được về với gia đình, xã hội” – Hùng nói.

Đứng trước HĐXX, nhiều bị cáo tỏ ra xúc động, rơi nước mắt và không làm chủ được lời nói. Các bị cáo đều thừa nhận sai phạm, mong HĐXX xem xét bối cảnh chỉ làm theo chỉ đạo, hoặc là người làm công ăn lương bình thường để tuyên mức án nhẹ hơn đề nghị.

Trước đó vào chiều 26/9 đại diện VKSND TP.HCM đã công bố bản luận tội các bị cáo. Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường được xác định là chủ mưu trong vụ án.

Do đó VKS quyết định đề nghị mức án từ 18-19 năm tù đối với Hùng, 20 năm tù đối với Cường. 10 bị cáo còn lại bị đề nghị từ 3-13 năm tù. VKS cũng nhận định rằng H-Capita là thuốc giả cả về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều