Hé lộ dàn tiêm kích mới được Nga điều động tới căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Không quân Nga được cho đã điều động thêm các chiến đấu cơ mới tới căn cứ không quân Hmeymim ở phía tây Syria.

Theo thông tin được kênh Telegram của Nga đăng tải hôm 11/7, không quân Nga đã điều động thêm một cặp Su-34 và Su-25 tới căn cứ Hmeymim.

Tiêm kích Su-34 của không quân Nga. 

Kênh Telegram còn cho công bố những bức ảnh vệ tinh nhằm chứng minh sự xuất hiện của các tiêm kích Su-34 và Su-25 tại căn cứ không quân Hmeymim, gần thị thành phố biển Jableh.

Trong khi đó, quân đội Syria đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai một chiến dịch quân sự mới bên trong tỉnh Idlib, sau khi chứng kiến loạt đòn phản công từ phía lực lượng nổi dậy hoạt động gần tỉnh Hama.

Hình ảnh vệ tinh "tố cáo" Nga điều thêm tiêm kích Su-34 và Su-25 tới căn cứ Hmeymim ở Syria. 

Nhiều nguồn tin cho rằng, việc không quân Nga tăng cường điều động các chiến đấu cơ tới căn cứ Hmeymim là nhằm hỗ trợ cho chiến dịch quân sự sắp tới của quân đội Syria. Tuy nhiên, phía Nga và quân đội Syria vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Còn vào đêm 12/7, hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở tỉnh Latakia đã bắn hạ 3 máy bay không người lái (UAV). Đây là những UAV được lực lượng phiến quân hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib phóng về phía căn cứ Hmeymim của Nga.

Hoạt động điều động thêm tiêm kích Su-34 và Su-25 của Nga được cho nhằm hỗ trợ cho chiến dịch quân sự sắp tới của quân đội Syria. 

Nguồn tin quân sự xác nhận không quân Nga đã thành công đập tan được tấn công của phiến quân và ngăn chặn thương vong cho dân thường sinh sống ở gần thị trấn Jableh.

Đây là vụ tấn công đầu tiên của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria trong tháng này.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều