Hé lộ hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un tại sân bay Singapore

Máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hạ cánh xuống sân bay Changi tại Singapore vào hôm nay (10/6). Ông Kim có mặt ở Singapore trước 2 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

CNA đưa tin, ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt vào ngày 12/6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đổi lại Bình Nhưỡng sẽ nhận được sự hỗ trợ kinh tế.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan
Hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un tại sân bay Singapore.
Hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un tại sân bay Singapore.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ nghỉ tại khách sạn St Regis, trong khi ông Trump nghỉ tại khách sạn Shangri-La. Cả hai khách sạn này đều nằm tại khu vực Tanglin bên trong trung tâm thủ đô Singapore.

Lực lượng an ninh đã được tăng cường điều động tới làm nhiệm vụ tại khu vực đảo Sentosa và Tanglin.

Sau khi đặt chân tới sân bay Changi, đoàn xe của ông Kim đã rời khỏi khu vực để về khách sạn nghỉ ngơi dưới sự hộ tống của đoàn cảnh sát giao thông Singapore.

Hồi tuần trước, chính quyền Singapore đã khuyến cáo khách du lịch tới và rời khỏi đất nước này có thể bị trễ chuyến do không phận bị giới hạn hoạt động từ ngày 10 – 14/6.

Đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un trên đường phố Singapore. Nguồn: CNA
Xe chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Singapore. Nguồn: CNA
 
 

Hiện tại, hơn 2.500 phóng viên đã có mặt ở Singapore để sẵn sàng đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Số phận cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều từng rơi vào bấp bênh khi cách đây 2 tuần, ông Trump đã lên tiếng đe dọa hủy họp.

Hôm 9/6, trước khi rời khỏi Canada để lên đường tới Singapore, ông Trump đã gọi cuộc gặp với ông Kim là “sứ mệnh hòa bình và chỉ có 1 lần trong đời”.

“Tôi nghĩ chỉ mất vài phút đầu là có thể biết chuyện gì sẽ diễn ra. Và nếu chuyện mong muốn không xảy tới, tôi cũng không muốn mất thời gian”, ông Trump phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở Quebec, Canada.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều