Hé lộ hoạt động của em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở Nga

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho hay, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là Kim Yo-jong đã có mặt ở thành phố Vladivostok của Nga hôm 22/4.

Chosun dẫn nguồn tin cho biết, “Cô Kim Yo-jong đã đáp chuyến bay từ Bình Nhưỡng tới thành phố Vladivostok vào sáng ngày 22/4. Cô Kim Yo-jong tới Nga trước để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh của Chủ tịch Kim Jong-un với Tổng thống Vladimir Putin”.

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thành phố Vladivostok ở Nga. (Ảnh minh họa)

Tại thành phố Vladivostok, cô Kim Yo-jong đã có buổi làm việc với ông Kim Chang-son, một thân tín của Chủ tịch Kim Jong-un. Ông Kim Chang-son được xác định tới Vladivostok vào ngày 21/4.

Cũng trong ngày 21/4, ông Kim Chang-son đã tới Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông tại thành phố Vladivostok. Theo đó, đây có thể là khu vực sẽ diễn ra cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Putin và ông Kim.

Trong khi đó, đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong-un được cho khởi hành từ Bình Nhưỡng vào hôm nay (23/4) và tới thành phố Vladivostok vào ngày mai (24/4). Quãng đường di chuyển 700 km sẽ mất khoảng từ 10 – 15 tiếng.

Đây được xem là hoạt động ngoại giao đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 kết thúc mà Tổng thống Donald Trumpvà Chủ tịch Kim Jong-un không ký kết được bất cứ thỏa thuận nào.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều