Hé lộ nguyên nhân lái xe khách gây tai nạn thảm khốc, chết 7 người ở Vĩnh Phúc

Ông Bùi Minh Tiến - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đến nay vẫn được nhận định là do tài xế bị hạn chế tầm nhìn, không tập trung dẫn tới không làm chủ được tốc độ, qua xét nghiệm máu và nước tiểu không phát hiện nồng độ cồn hay ma túy.

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tạm giữ tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) – người đều khiển xe khách tông chết 7 người và 3 người bị thương tại Vĩnh Phúc vào ngày 27/3 vừa qua.

Theo ông Bùi Minh Tiến - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc, thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra là không phát hiện có nồng độ cồn hay ma túy trong mẫu thử máu của tài xế lái xe khách này.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn, ông Tiến chia sẻ: “Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đến nay vẫn được nhận định là do tài xế bị hạn chế tầm nhìn, không tập trung dẫn tới không làm chủ được tốc độ. Chúng tôi vẫn tiếp tục tạm giữ tài xế để làm rõ, hiện chưa có động thái tố tụng nào về vụ án”.

Khi được hỏi về chi tiết được cho là chiếc xe khách chạy sai lộ trình và sai giờ so với đăng ký khai thác tuyến vận tải có định, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định những vấn đề đó sẽ được cơ quan điều tra làm rõ.

Như Infonet đã thông tin, có mặt tại cơ quan công an, tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, ở thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) khai: Trong hành trình từ Điện Biên về Vĩnh Phúc, trên xe có 2 tài xế thay đổi nhau điều khiển xe khách.

Sau một thời gian di chuyển, đến khoảng 1h30 ngày 27/3, Phú đổi lái cho tài xế Ngô Văn Vinh (ở xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) nghỉ ngơi. Phú tiếp tục cho xe di chuyển và khi chiếc xe khách đi đến ngã tư chân chim, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) bất ngờ đâm vào đoàn người đi đưa tang.

Theo lời khai của Phan Thanh Phú, khi xảy ra vụ tai nạn, ngoài trời có nhiều sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế, thêm nữa, do tài xế không chú ý quan sát nên xảy ra sự việc.

Đến khi xảy ra tai nạn, do quá hốt hoảng, người đàn ông 43 tuổi này đã rời khỏi hiện trường về nhà ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội), rồi ra trình diện cơ quan công an sau đó.

Ngay khi nhận được tin báo sự việc, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu máu, nước tiểu của lái xe Phan Thanh Phú đem đi xét nghiệm để phục vụ điều tra.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng này đều trú tại thôn Trung Nguyên (xã Trung Nguyên), là hàng xóm và người thân thích của nhau.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều