Hé lộ nguyên nhân vụ 4 nhân viên điện lực bị hành hung

Ngày 14/3, Công ty Điện lực Thủ Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã thông tin về vụ nhóm nhân viên đang kiểm tra việc sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn thì bị hành hung khiến 3 người bị thương.

Các công nhân điện lực bị thương phần mềm, nhập viện sơ cấp cứu.

Theo Công ty Điện lực Thủ Đức, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 ngày 13/3 khi nhóm nhân viên đang tiến hành thực hiện kiểm tra tình hình sử dụng điện đối với khách hàng Đỗ Quang Quyền tại đường số 04, KP.1, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức.

Đại diện nhóm công tác là anh Nguyễn Văn Tuấn đã xuất trình lệnh công tác, thẻ kiểm tra viên cho khách hàng xem, thông báo khách hàng biết nội dung kiểm tra sử dụng điện tại nhà khách hàng.

Tuy nhiên ông Quyền lập tức thực hiện phi tang chứng cứ vi phạm sử dụng điện của mình. Sau khi nhóm công tác đã nỗ lực giữ được hiện trường vi phạm thì lúc này ông Quyền lấy 01 con dao và lao vào để gây thương tích cho nhóm công tác. Hành động của ông Quyền làm anh Tuấn, anh Toàn, anh Phong bị thương.

Sau đó, một người em của ông Quyền ở nhà bên cạnh chạy qua thì ông Quyền tiếp tục cầm 02 con dao khác hăm dọa nhóm công tác.

Sau khi nhóm công tác rời khỏi nhà đến bệnh viện cấp cứu thì người nhà của ông Quyền tiếp tục tìm đến bệnh viện để hành hung nhóm công tác trong khuôn viên bệnh viện làm cho anh Nguyễn Văn Hải và anh Nguyễn Thiên Chương bị chấn thương ở chân và mặt.

Cùng ngày, ông Đỗ Quang Quyền đã tới Công an Q. Thủ Đức làm việc. Tại đây, bước đầu, ông đã thừa nhận hành vi gian lận điện và tấn công nhóm công nhân bằng hung khí.

Ông Quyền khai, do nghi ngờ nhóm người lạ xộc vào nhà nên ông tri hô “cướp, cướp” và cầm dao quơ khiến họ bị thương tích.

Ông Quyền cũng trình báo bị mất 1 chiếc điện thoại và 900 USD sau khi nhóm công nhân rời đi. Biết sự việc, vợ ông Quyền cùng người thân kéo tới bệnh viện Thủ Đức để hỏi cho rõ sự việc thì xảy ra ẩu đả nhưng được bảo vệ bệnh viện ngăn cản kịp thời.

Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều