Hé lộ nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh khiến 5 ngôi nhà bị sập

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để lấy phế liệu, do sơ sẩy dẫn đến vụ nổ...".

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã chỉ đạo một Phó chủ tịch UBND tỉnh xuống hiện trường, để động viên, thăm hỏi những người gặp nạn.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng: Công an, Quân đội, PCCC trên địa bàn tỉnh, khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về”.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ nổ.

Cũng theo ông Nguyễn Tử Quỳnh: “Nếu vụ nổ có dấu hiệu vi phạm chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố. Thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là nơi tập trung buôn bán vật liệu, phế thải”.

Nhiều ngôi nhà lân cận bị sập và ảnh hưởng.

Theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, vụ nổ xảy ra ai cũng đau lòng, có 2 cháu bé bị tử vong và có ít nhất 4 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

“Chúng tôi đã cử đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh xuống thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân có người tử vong. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa cho các bệnh nhân đang bị thương. Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả nhằm ổn định tình hình trong khu dân cư, vì vụ nổ này là khá lớn”, ông Quỳnh thông tin thêm.

Tang hoang hiện trường vụ nổ
Những ngôi nhà xung quanh khu vực nổ cũng bị sập
còn trơ khung nhà, tường.
những đầu đạn còn sót lại tại hiện trường vụ nổ
Cửa kính nhiều nhà trong khu vực cũng bị vỡ nát,
hỏng cửa.
Xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm hiện tại, vụ nổ khiến 2 cháu bé 1 tuổi và 5 tuổi tử vong. 

Có 3 người bị thương, trong đó 1 nạn nhân bị thương nặng là phụ nữ, với chẩn đoán ban đầu đa chấn thương, vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang. 8h sáng nay bênh nhân này đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Hai bệnh nhân nữa đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, một bệnh nhân nữ, một bệnh nhân nam với vết thương trán, theo dõi chấn thương sọ não.

Ngoài ra, 1 một bệnh nhân nam đã xin ra viện, bệnh nhân này là bố cháu bé 1 tuổi đã tử vong.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều