Hé lộ thời gian quân đội Nga sở hữu 12 siêu tiêm kích tàng hình S-57 đầu tiên

Quân đội Nga đã ký bản hợp đồng đầu tiên tiếp nhận 12 chiếc chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 là Su-57. Theo kế hoạch, quân đội Nga sẽ sở hữu các siêu tiêm kích này trong năm tới.

"Bản hợp đồng đầu tiên mua 12 siêu tiêm kích Su-57 đã được ký kế và thời gian bàn giao theo hợp đồng sẽ nhanh chóng được tiến hành”, RT dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko.

Siêu tiêm kích tàng hình S-57 của Nga. 

Trong tuyên bố ca ngợi tiến độ nhanh của nhà sản xuất máy Sukhoi, đơn vị nghiên cứu và phát triển Su-57, ông Krivoruchko cho biết các kỹ sư đang hoàn thành nốt bài kiểm tra giai đoạn hai đối với động cơ máy bay Su-57. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, chiến đấu cơ Su-57 được biết tới với cái tên PAK FA và T-50.

Thực tế, việc quân đội Nga mua các tiêm kích tang hình Su-57 là nhằm thay thế cho dàn chiến đấu cơ đa nhiệm đã lỗi thời Su-27.

Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010 và sau nhiều năm nghiên cứu phát triển, siêu tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Nga là Su-57 có thể chính thức đi vào hoạt động trong năm 2019, CEO của Tập đoàn máy bay liên hợp của Nga Yuri Slyusar nhấn mạnh.

Theo Business Insider, Su-57 có tốc độ tối đa 2.600 km/h, trần bay 20 km. Trong khi đó, tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ có tốc độ tối đa 2.440 km/h, trần bay 15,2 km. Xét về chỉ số tốc độ và trần bay, Su-57 vượt trội hơn so với F-22. 

Su-57 được xem là nỗ lực lớn của Nga trong việc phá thế độc tôn của Mỹ về chiến đấu cơ tàng hình. Hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất có tiêm kích tàng hình ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu. 

Video: Siêu tiêm kích tàng hình Su-57 "trổ tài" tại cuộc thi quân sự Aviadarts-2018

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều