Hệ thống phòng không Pantsir của Nga "bắn rụng" UAV phiến quân Syria

Trong đêm qua (1/12), hệ thống phòng không của quân đội Nga và Syria bao gồm Pantsir đã hạ gục các máy bay không người lái (UAV) của phe phiến quân nhăm nhe tấn công căn cứ quân sự.

Theo hãng tin AMN, vào đêm ngày 1/12, một báo cáo quân sự từ tỉnh Hama cho hay, quân đội Syria đã đập tan âm mưu tấn công bằng máy bay không người lái của phe phiến quân nhằm vào sân bay quân sự Hama.

Quân đội Syria sử dụng hệ thống phòng không Pantsir do Nga sản xuất để bắn hạ UAV phiến quân. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, quân đội Syria đã cho kích hoạt hệ thống phòng không Pantsir do Nga sản xuất và nhanh chóng bắn hạ UAV của đối phương khi đang lại gần sân bay quân sự Hama.

Một đoạn video được công bố cũng đã ghi lại hình ảnh hệ thống phòng không Pantsir đánh chặn các UAV của phe phiến quân Syria, trước khi UAV kịp lại gần và gây ra tổn thất cho sân bay Hama.

Cũng trong đêm ngày 1/12, một UAV khác của phe phiến quân Syria tiếp tục có ý định tấn công sân bay quân sự Abu Dhuhou, khu vực quân đội Nga và quân chính phủ Syria cùng kiểm soát.

Theo báo cáo, UAV của phiến quân Syria đã xuất hiện ở phía đông bắc sân bay quân sự Abu Dhuhou. Tuy nhiên, hệ thống phòng không của Nga và Syria hoạt động ở phía đông nam tỉnh Idlib đã kịp thời bắn hạ UAV này. Hiện chưa có báo cáo thương vong của quân đội Syria.

Sân bay quân sự Abu Dhuhou được quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát trong chiến dịch tấn công vào phía đông nam tỉnh Idlib hồi năm 2018. Đây là căn cứ do quân đội Nga và Syria cùng kiểm soát và hoạt động ở tỉnh Idlib.

Video: Hệ thống phòng không Pantsir của Nga "hạ gục" UAV phiến quân Syria tấn công sân bay quân sự Hama

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều