Hệ thống phòng không Syria mới bắn hạ loạt "vật thể bay phát sáng" từ phía Israel

Truyền thông Syria đưa tin, hệ thống phòng không nước này mới đánh chặn các vật thể bay phát sáng được phóng từ phía lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Israel.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin vào cuối ngày 17/5, các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn “các vật thể phát sáng được phóng từ vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và bắn hạ nhiều vật thể trong số này”.

Hệ thống phòng không Syria mới bắn hạ loạt "vật thể bay phát sáng" từ phía Israel. (Ảnh minh họa)

“Hệ thống phòng không Syria đã theo dõi các mục tiêu thù địch bay từ hướng Quneitra và đánh chặn chúng”, một quan chức quân đội Syria chia sẻ với báo chí.

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động của một người dân ở Damascus cho thấy khoảnh khắc các tên lửa phòng không Syria đánh chặn ít nhất là một vật thể bay phát sáng. Theo người đăng đoạn video trên trang mạng cá nhân Twitter, nhiều tiếng nổ được nghe thấy ở phía tây nam thủ đô Damascus, khu vực gần nhất với biên giới Israel.

Còn theo một nhà phân tích chính trị, các chiến đấu cơ Israel đã nhắm vào hai mục tiêu của quân đội Syria ở phía nam và tây nam thủ đô Damascus.

Hồi tháng trước, Syria cáo buộc Israel triển khai đợt không kích nhằm vào căn cứ quân sự của Syria ở Masayef, phía tây bắc tỉnh Hama. Đặc biệt trong tháng Ba, 7 binh sĩ Iran đã thiệt mạng sau đợt không kích của không quân Israel gần khu vực Sân bay quốc tế Aleppo của Syria.

Video: Hệ thống phòng không Syria mới bắn hạ loạt "vật thể bay phát sáng" từ phía Israel

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều