Hết Tết, Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chật kín người

Ngày 10/2, nhiều hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi các nơi vẫn phải chờ khá lâu để được cất cánh. Ở chiều ngược lại, máy bay hạ cánh liên tục với tần suất khá dày.

Ngày 10/2 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) tại ga đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vẫn có khá đông hành khách. Dù chuẩn bị tuần làm việc đầu tiên nhưng nhiều người cho biết họ cùng gia đình chọn thời điểm này đi du lịch để bớt đông đúc. Quầy thủ tục của các hãng hàng không làm việc khá nhanh nên tại đây không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Tuy nhiên tại khu vực kiểm tra an ninh tình hình trái ngược hẳn. Lượng hành khách của các hãng hàng không đều tập trung tại đây trong khi cửa soi chiếu chỉ mở hạn chế đã khiến hàng trăm người phải xếp hàng. 
Hành khách mất khoảng 30 phút để qua khu vực này. Nhân viên một số hãng bay liên tục cầm loa gọi tên những người đã làm thủ tục nhưng chưa có mặt tại cửa ra máy bay dù sắp đến giờ khởi hành.
Sân bay chỉ mở một số cửa kiểm tra còn đa phần đã được đóng lại. Theo thông lệ, thời điểm này sân bay Tân Sơn Nhất đón khách từ các nơi trở về TP.HCM nhiều hơn lượng khách từ TP đi nơi khác.
Tại cửa ra máy bay hành khách đông nhưng trật tự. Tuy nhiên tỷ lệ các chuyến bay xuất phát chậm so với giờ thông báo khá nhiều, được thể hiện qua những thông báo liên tục được phát ra. 
Đến khu vực đường băng, các máy bay tiếp tục xếp hàng dài chờ đến lượt. Tại Tân Sơn Nhất có hai đường băng song song nhưng vì khoảng cách không đảm bảo an toàn nên không thể dùng cùng lúc, do đó cả máy bay cất và hạ cánh đều phải chờ nhau.
Xen giữa một lượt hạ cánh là hai lượt cất cánh, tuy vậy có những lúc một hàng 8 máy bay phải xếp hàng chờ nhau.
Từ trên cao có thể quan sát khá rõ các chuyến bay đang vào vị trí sau khi hạ cánh với mật độ dày.
TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều