Hi hữu: Cây đổ tung gốc bất ngờ bật dậy "nuốt chửng" cậu bé 12 tuổi

Tai nạn hi hữu xảy ra ở Queensland, Úc với cậu bé 12 tuổi khi vô tình bị cây bật gốc nhưng đứng thẳng dậy đè ngang người.

Connor Creagh chụp ảnh bên gốc cây đổ trước khi xảy ra tai nạn

Theo tờ abcnews, Connor Creagh, 12 tuổi, đang chơi xung quanh một cây cổ thụ đổ bật gốc trên khu đất của bà ngoại ở  Coolabunia gần Kingaroy, Úc thì gặp tai nạn.

Trước đó, một cơn bão lớn quét ra khu vực  South Burnett gây ra thiệt hại nặng nề, nhiều nhà cửa, cây cổ thụ bị gãy đổ.

Sau khi bão tan, để ghi lại khoảnh khắc tan hoang, cậu bé Connor Creagh đã chụp ảnh bên cạnh một cây cổ thụ to lớn đã bị bão quật ngã, bật cả gốc.

Danielle Miles, mẹ của Connor Creagh vẫn để cậu bé chơi quanh cây vì cho rằng nó tương đối an toàn sau khi cây đã đổ.

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn Danielle Miles đã nghe thấy tiếng kêu thất thanh từ con trai và đám bạn.

Danielle Miles cho biết lúc đó cô quay lại chỉ nhìn thấy hai bạn chơi cùng Connor Creagh mà không thấy con trai, cô chạy ra phát hiện cây cổ thụ đã bật dậy và đè lấp cậu bé.

Danielle Miles kể lại rằng: "Cái cây đột nhiên bật dậy khiến con trai tôi bị đè bẹp. Không còn từ gì có thể diễn tả được cảm giác của tôi lúc ấy. Đó là cảm giác tồi tệ nhất mà tôi từng có trong đời".

Gia đình nhanh chóng dùng xe kéo gốc cây ra để giải cứu cậu bé và đưa đến cấp cứu ở bệnh viện Bệnh viện Nhi đồng Queensland. Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán cậu bé bị gãy xương đùi, 8 xương sườn, tràn khí màng phổi và còn bị chấn thương não. 

Khi đó bác sĩ lo ngại cậu bé không thể qua khỏi. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị cậu bé dần phục hồi trước sự bất ngờ của gia đình và cả bác sĩ.

Kurt Brown, một chuyên gia trồng cây ở Queensland trong hơn 30 năm, cho biết chuyện cây đổ rồi lại tự bật dậy trở lại không phải chuyện bình thường nhưng cũng không thể không xảy ra.

Thông thường theo quy luật vật lý tự nhiên, khi một cái cây đã ngã đổ rạp xuống đất thì không thể nào tự bật dậy trừ khi có lực kéo hoặc sự tác động của con người. Tuy nhiên có một số trường hợp cây cối đổ sau bão có thể bật dậy nếu chúng nằm đè lên những cây khác.

Khi đó, sức căng của các cây khác sẽ đẩy cây bị đổ bật dậy hoặc khi người ta cắt bớt phần ngọn và phần rễ lại nặng hơn khiến cây tự bật dậy.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều