Hi hữu: Italia tặng đất cho gia đình sinh con thứ 3

Nhằm giải quyết vấn đề tỷ lệ sinh giảm kỷ lục ở quốc gia này, Italia đã quyết định sẽ "tặng" đất cho gia đình sinh con thứ 3

Italia là quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất trong khối Liên minh châu Âu, tỉ lệ này giảm đáng kể qua từng năm kể từ 2010.

Theo tờ moneyish, mới đây, chính phủ Italia đã cam kết cung cấp đất nông nghiệp trong thời hạn 20 năm cho những gia đình sinh thêm con thứ ba trong khoảng thời gian từ năm 2019-2021. Đây là động thái nhằm khích lệ việc sinh nhiều con của chính phủ nước này.

Ngoài ra, các gia đình cũng được vay 200.000 Euro (tương đương hơn 5,3 tỉ đồng) không lãi suất nếu họ mua nhà đầu tiên ở gần khu đất mới được cấp.

Bộ trưởng Nông nghiệp Italia Gian Marco Centinaio nói: "Người dân Italia ngày càng sinh ít con và chúng tôi cần phải làm gì đó để thay đổi việc này. Đó là lý do vì sao chúng tôi ưu tiên khu vực nông thôn, nơi dễ khuyến khích mọi người sinh con hơn".

Đối với người nước ngoài sống tại Italia, họ phải sống ở đây ít nhất 10 năm mới được hưởng quyền lợi này.

Các nhà phân tích cho rằng sự thiếu hụt phúc lợi xã hội chăm sóc trẻ em, trở ngại trong công việc của các bà mẹ và sự suy thoái kinh tế khiến nhiều người Italia không muốn sinh con.

Các quốc gia khác như Ba Lan, Nga, Phần Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha cũng đang đối mặt với tỷ lệ sinh thấp. Họ đang phải tìm các chính sách đặc biệt để thúc đẩy gia đình sinh thêm em bé.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều