Hi hữu: Máy bay quay lại sân vì hành khách quên con ở sảnh chờ

Một chiếc máy bay đã cất cánh nhưng buộc phải quay lại sân bay vì một nữ hành khách bỏ quên con ở sảnh chờ.

Tờ newsweek đưa tin ngày 11/3 về sự việc hi hữu xảy ra ở sân bay King Abdul Aziz, Saudi Arabia.

Chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines khởi hành từ Jeddah tới Kuala Lumpur của Malaysia đã phải quay đầu ngay sau khi cất cánh vì người mẹ đãng trí bỏ quên con ở sảnh chờ.

Một đoạn video chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy phi hành đoàn đã cố gắng xử lý tình huống kỳ quặc này.

Sau khi phát hiện quên con, người mẹ đã thông báo với phi hành đoàn. Phi công sau đó đã xin phép nhân viên đài không lưu cho máy bay quay trở lại sân bay Jeddah.

Phi công hỏi nhân viên không lưu: "Chúng tôi có thể quay lại hay không?".

Một trong những nhân viên không lưu nghe điện hỏi đồng nghiệp: "Chuyến bay này đang yêu cầu quay lại khi một hành khách đã quên đứa con của mình tại sảnh chờ, thật là điều tồi tệ!".

Quá khó tin, nhân viên không lưu yêu cầu phi công xác nhận lại sự việc một lần nữa. Phi công nói rõ: "Một hành khách đã để quên con ở sảnh chờ và bây giờ không muốn tiếp tục chuyến bay".

Nhân viên không lưu sau đó đã đồng ý và nói: "Ok, hãy quay trở lại. Đây hoàn toàn là một điều mới mẻ với chúng tôi!".

Hàng chục ngàn người đã xem video và để lại phản hồi khách nhau. Trong khi nhiều cư dân mạng ca ngợi hành động đầy nhân văn của phi công và phi hành đoàn trong tình huống khó khăn như vậy thì vẫn có bình luận bất bình về sự bất cẩn của người mẹ.

Không có thêm thông tin về người mẹ và đứa bé nhưng có vẻ hai người đã được đoàn tụ.

Vào tháng 10/2018, đã có một sự việc tương tự. Một cặp vợ chồng người Đức đãng trí để quên con gái 5 tuổi ở sân bay ở thành phố phía nam Stuttgart sau kỳ nghỉ. Hai vợ chồng lái hai xe ô tô khác nhau từ sân bay về nhà. Người bố tưởng con đã đi cùng mẹ trong khi người mẹ tưởng con đi cùng bố.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều