Hi hữu: Mẹ đẻ bất ngờ đến đón con, nhà trường tá hỏa tưởng... bắt cóc

Mẹ ruột từ Đồng Tháp về Hà Tĩnh đi taxi đến trường học đón con nhưng không thông báo khiến nhà trường lo lắng nên đã trình báo đến cơ quan chức năng điều tra. Vụ việc hi hữu xảy ra ở trường THCS Tiên Yên (xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Chiều 22/10, ông Nguyễn Hoài Nam - Hiệu trưởng Trường THCS Tiên Yên xác nhận thông tin trên và cho biết ban đầu nhà trường nghi ngờ xảy ra vụ việc bắt cóc trẻ em, sau đó mới biết người đưa cháu đi là mẹ đẻ cháu nhưng đã sinh sống một số năm ở nơi khác.

Sau khi biết mẹ ruột từ Đồng Tháp đến đón con đi thì gia đình cháu M. mới bớt lo lắng.

Cụ thể, vào đầu giờ học sáng nay (22/10), Ban giám hiệu nhà trường được một em học sinh báo tin vừa chứng kiến em Phan Nguyễn Hoàn M., học sinh lớp 6C của trường bị hai người phụ nữ lạ mặt đưa lên chiếc xe taxi đậu trước cổng trường học rồi vội rời đi.

Nghĩ người nhà đến đón con về nên Ban giám hiệu đã gọi điện cho phụ huynh của em M. Tuy nhiên, anh H. bố của em M. cho rằng gia đình không đến đón con. 

Ngay sau đó, nghi ngờ học sinh có thể bị người lạ bắt cóc, Ban giám hiệu Trường THCS Tiên Yên lập tức báo cho người thân của em M. và chính quyền địa phương vào cuộc xác minh.

"Cách đây 4 năm, anh H. ly dị vợ và về quê lấy người vợ mới. Cháu M. cũng được anh H. đưa về sinh sống cùng.

Sau khi công an xác minh qua người thân thì mới biết là em M. được mẹ và bà ngoại ở tận trong tỉnh Đồng Tháp ra đưa đi nhưng không báo cho bố của em này vì hai vợ chồng này đã ly dị", thầy Nam nói.

Thông tin từ UBND xã Xuân Yên cũng khẳng định cháu M. là con gái của anh Phan Văn H. (thôn Trung Lộc, xã Xuân Yên) với người vợ trước quê ở tỉnh Đồng Tháp.

Hiện vụ việc đang được nhà trường, gia đình cùng cơ quan công an phối hợp để làm rõ thêm.

TIN LIÊN QUAN

Hà Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều