Hiện trường các vụ nổ bom liên tiếp giữa thủ đô Bangkok gần Hội nghị ASEAN

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 6 vụ nổ đã xảy ra ở ba địa điểm ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) vào ngày 2/8 và được biết hai lao công dọn dẹp đường phố đã bị thương nhẹ trong vụ tấn công này.

Bangkok đang là nơi tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng các nước thuộc khối ASEAN cùng với sự tham gia của nhiều Ngoại trưởng đến từ các cường quốc trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc và Nga. Hiện cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Người dân Thái Lan hoang mang sau hàng loạt vụ nổ ở nội thành Bangkok.
Một cửa kính ở bến tàu điện ở Bangkok bị nứt vỡ sau vụ nổ.

Truyền thông Thái Lan cho biết, quận trung tâm của Bangkok đã rung chuyển sau khi ít nhất 6 vụ nổ xảy ra trong ngày 2/8, và cảnh sát đã kịp thời phát hiện được một quả bom chưa nổ. Được biết một số vụ nổ có thể nghe được từ một văn phòng chính phủ và ít nhất hai vụ nổ khác có thể nghe thấy khi người dân ở gần trung tâm Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan chăm sóc cho một người bị thương sau vụ nổ.
Cánh sát Thái Lan phát hiện vị trí có bom và đã kịp thời vô hiệu hóa nó.

Trước đó một ngày, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện hai quả bom giả gần địa điểm tổ chức một hội nghị an ninh ở Bangkok. Các vật thể này đã khiến lực lượng chức năng phải báo động an ninh đề phòng nhưng sau đó chúng được xác định là không nguy hiểm. Hiện vẫn chưa rõ hành vi này có nhằm vào hội nghị ASEAN hay không và sau đó cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng được cho là có liên quan đến những quả bom giả.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều