Hiệu trưởng “ém” tiền Fomosa hỗ trợ học sinh cho giáo viên đi du lịch

Sau khi nhận tiền hỗ trợ của học sinh thuộc diện bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) không phân phát cho học sinh mà tạm ứng cho công đoàn trường đi du lịch.

Trường tiểu học Triệu Vân, nơi Hiệu trưởng tạm ứng cho giáo viên đi du lịch.

Ngày 27/3, trao đổi với PV báo Infonet, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, Phòng GD&ĐT đã lập đoàn thanh tra, kiểm tra tại Trường Tiểu học Triệu Vân liên quan đến việc chi trả hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng do sự cố Formosa sau khi có dư luận xôn xao.

Theo đó, vào tháng 12/2016, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tiếp nhận 4,5 triệu đồng tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển Formosa giữa năm 2016 từ Phòng GDĐT huyện.

Sau khi nhận được tiền hỗ trợ, ông Lương Viết Hùng giữ lại và không phân bổ cho học sinh. Tuy nhiên, sự việc được phụ huynh học sinh phát hiện và đến ngày 20/3/2018 mới được lãnh đạo trường trao trả.

Thông tin với báo chí, ông Lương Viết Hùng cho biết, sau khi nhận tiền về ông Hùng đã giao cho kế toán và sau đó tạm ứng cho công đoàn đi du lịch.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, hiện nay đã kiểm tra và sẽ báo cáo, thông tin cụ thể cho UBND huyện Triệu Phong.

“Sau khi có hỗ trợ về, đã giao cho Phó trưởng phòng chủ trì, hướng dẫn cụ thể và phân bổ về các trường, khi đã có danh sách” - bà Nguyễn Thị Phước Hòa thông tin thêm.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều