Hiệu trưởng tự ý lấy 100 triệu tiền của học sinh nghèo đem... sung quỹ trường

Số tiền học bổng 1 triệu đồng/em dành cho học sinh nghèo vượt khó được Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trao tặng bị Lãnh đạo trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea Kao, Tp Buôn Ma Thuột) san đều đang khiến dư luận đại phương bức xúc.

Trường Tiểu học La Văn Cầu nơi diễn ra sự việc.

Cụ thể, ông Lê Công Thung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea Kao, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã tự ý chia đều số tiền học bổng 100 triệu đồng dành cho học sinh nghèo, vượt khó, hiếu học cho những em không nằm trong danh sách nhận. 

Số tiền này do ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ cho trường La Văn Cầu. Tuy nhiên, ngoài bị san đều số tiền, các em cũng không được nhận đủ tiền như nhà trường công bố.

Ví dụ, tại gia đình ông Y Bhăn Bkrông (ngụ buôn Tơng Jú, xã Ea Kao) có 3 trẻ đang theo học tại trường này và đều được nhận học bổng mỗi cháu 1 triệu đồng. Nhưng buồn hơn, sau đó các cháu chỉ được nhận 1,05 triệu đồng cho cả 3 suất.

Còn tại gia đình ông Y Reo Niê (cũng ở buôn Tơng Jú) có 2 trẻ đang học lớp 1 và lớp 5 tại Trường Tiểu học La Văn Cầu nằm trong diện được nhận học bổng. Khi đại diện Phòng Giáo dục thành phố Buôn Ma Thuột đến tổ chức trao mỗi cháu một 1 triệu đồng tiền mặt trong lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc buổi lễ thì 2 cháu của gia đình chỉ được nhận 700 nghìn đồng, còn 1,3 triệu đồng không biết vì lý do gì mà không thấy.

Ông Lê Công Thung - Hiệu trường nhà trường xác nhận, dịp đầu năm học mới 2019-2020, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương tặng cho trường 100 suất học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 1 triệu đồng/suất.

Ông Thung cho biết, khi các em được nhận quà xong, nhà trường đã thu lại toàn bộ số tiền 100 triệu đồng trong 100 phong bì để chia đều cho 281 em trong trường. “Chúng tôi chia đều mỗi em được nhận 350 nghìn đồng. Số tiền còn dư được sung vào quỹ mua sắm của nhà trường", ông Thung lý giải.

Theo ông Phan Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Ea Kao, xã đã nắm được sự việc này và yêu cầu ông Thung thực hiện nghiêm việc trao học bổng theo đúng nguyện vọng của người trao tặng. Cũng theo ông Trường, ông Thung đã thừa nhận sự việc làm này là sai, và cam kết đến 30/9 thu lại toàn bộ số tiền trên để trao trả đúng chủ của nó.

Nhưng đã hơn 1 tháng trôi qua, theo phản ánh của người dân đến PV Infonet, sự việc dần đi vào quên lãng khi ông Thung vẫn chưa thực hiện việc cam kết của mình, khiến dư luận bức xúc.

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều