Hình ảnh cập nhật TP. Vũng Tàu tan hoang vì bão số 9 Usagi

Biển động, mưa lớn, gió giật cấp 10, nhiều tuyến đường ngập sâu, cây xanh bật gốc chắn ngang đường, nhà tốc mái… là những gì đang xảy ra tại TP. Vũng Tàu khi cơn bão số 9 Usagi đổ bộ.

Trưa 25/11, bão số 9 Usagi đã chính thức đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, gió giật cấp 10. TP. Phan Thiết và TP. Vũng Tàu là hai địa phương ven biển chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão. 

Sóng to gió lớn trên vùng biển TP. Vũng Tàu vào sáng 25/11. (Ảnh: CTV)
Sóng đánh tràn lên bờ kè ven biển. (Ảnh: CTV)

Theo ghi nhận, bắt đầu từ 9h sáng 25/11, bão số 9 Usagi bắt đầu đổ bộ vào đất liền TP. Vũng Tàu. Gió giật mạnh khiến cho nhiều cây xanh trong khu vực thành phố bị bật gốc, ngã đổ. Một số tuyến đường như Lê Hồng Phong, Thuỳ Vân, Hoàng Hoa Thám… bị ngập sâu. Nhiều bảng quảng cáo bên đường bị gió xô ngã, một số nhà dân bị tốc mái. 

Đường Thuỳ Vân ở Bãi Sau TP. Vũng Tàu bị ngập. (Ảnh: CTV)
Một số tuyến đường trong nội đô thành phố cũng ngập sâu. (Ảnh: CTV)

Để thông tin về tình hình mưa bão cho người dân kịp thời nắm bắt, cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã phát loa cập nhật diễn biến về bão số 9 Usagi cũng như đưa ra khuyến cáo cho người dân để ứng phó. 

Cây xanh bật gốc trên nhiều tuyến đường. (Ảnh: CTV)
Cây ngã đổ gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến lưới điện. (Ảnh: CTV)
Cây xanh trong trường học cũng bị gió giật ngã. (Ảnh: CTV)

Trước tình trạng cây xanh ngã đổ chắn ngang đường gây cản trở giao thông, lực lượng Bộ đội Biên phòng địa phương đã triển khai đi dọn dẹp. 

Mặc dù mưa lớn nhưng các lực lượng chức năng vẫn ra đường khắc phục hậu quả của cơn bão số 9. (Ảnh: CTV)
Lực lượng bộ đội biên phòng hỗ trợ di dời, xử lý cây xanh bị ngã đổ chắn ngang đường. (Ảnh: CTV)

Người dân TP. Vũng Tàu lo ngại bão số 9 Usagi có thể gây thiệt hại như cơn bão có tên Durian xảy ra vào ngày 24/11/2006. Không như dự báo ban đầu, bão Durian không tiến vào Nam Trung bộ mà chạy dọc bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa – Vũng Tàu, sau đó càn quét vùng ven biển các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ…

Bão Durian gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 98 người chết và 1.770 người bị thương, làm sập 34.000 căn nhà, tốc mái 166.000 căn nhà. Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất của cơn bão số 9 này. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều