Hình ảnh những người dân Bạc Liêu được trú ẩn an toàn trước bão Tembin

Đến trưa nay, tại tỉnh Bạc Liêu, trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt kèm theo gió cấp 5 - 6. Người dân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, người già, đã được đưa đến các nơi kiên cố như trung tâm hành chính phường, các cơ sở giáo dục.

Ghi nhận của PV, tại khu vực Nhà Mát (TP Bạc Liêu), hàng trăm quán hàng tại khu vực này đã đóng cửa, người dân được sơ tán về các trung tâm hành chính phường, các cơ sở giáo dục như Trường ĐH Bạc Liêu, Trường THCS Võ Thị Sáu, Ký túc xá…

Khoảng 4h30 sáng, hàng trăm phương tiện tàu bè neo đậu tại vùng biển Nhà Mát cũng di chuyển vào kênh Xáng (Bạc Liêu). Cùng với đó, người dân và lực lượng dân quân tự vệ phối hợp chèo chống nhà cửa…

Tại các khu vực ven biển như thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải), huyện Hòa Bình... cũng đang tích cực triển khai các phương án đối phó với bão số 16.

Đến trưa nay, tại tỉnh Bạc Liêu trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt kèm theo gió cấp 5 - 6.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Đến thời điểm này, tỉnh đã di dời được hơn 80% hộ dân sống tại các vùng ven biển có ảnh hưởng trực tiếp từ bão. 100 % ngư dân và tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn. Trong đó, có một số tàu cá đang trú ẩn ở nước ngoài.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại được trong buổi sáng nay tại tỉnh Bạc Liêu:

Hàng ngàn hộ dân sống bên kênh Xáng (Phường Nhà Mát - TP Bạc Liêu) đã được sơ tán về nơi trú ẩn an toàn
Hàng quán ven biển cũng đã đóng cửa nghỉ bán
Đến trưa nay, Bạc Liêu bắt đầu có mưa và gió cấp 6
Người dân tranh thủ di chuyển hàng hóa ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão
Và chèo chống, gia cố thêm nhà cửa

Hàng trăm hộ dân, chủ yếu là phụ nữ, người già, trẻ em, ở khu Biển Gió, Nhà Mát được đưa về ở trú ẩn tại các cơ sở giáo dục.

Hàng trăm tàu bè cũng được neo đậu tại kênh Xáng - TP Bạc Liêu

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều