Hình ảnh phụ nữ Việt Nam qua góc nhìn của Nhiếp ảnh gia Lê Bích

Hướng tới ngày Quốc khánh 2/9, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với CLB Phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống” giới thiệu 40 bức ảnh của phóng viên ảnh Lê Bích.

Mỗi bức ảnh là những khoảnh khắc khắc họa sắc màu cuộc sống của người phụ nữ Việt Nam một cách chân thực, gần gũi và đầy sức sống, phản ánh sinh động cuộc sống bình dị hàng ngày, hàng giờ của phụ nữ Việt Nam.

Họ đang góp phần vào việc gìn giữ và phát triển các làng nghề - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa của đất nước; và đâu đó có những công việc đặc biệt, những giờ khắc lặng thầm, có lo toan, có vất vả… nhưng đó là cách họ lao động, cách họ sống, một cách chân chính. Từ đôi bàn tay, từ sự tự tin, từ những giọt mồ hôi đổ xuống…

Đây là những bức ảnh lần đầu tiên được tác giả Lê Bích giới thiệu đến công chúng. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện cá nhân nhưng toát lên góc nhìn về con người, về cuộc sống của Việt Nam.

Ẩn sâu trong mỗi bức ảnh là vẻ đẹp lao động cùng phẩm chất chịu thương chịu khó của phụ nữ khắp các tỉnh thành trên đất nước hình chữ S - bình dị, gần gũi mà tràn đầy năng lượng, căng tràn sức sống.

Trong buổi khai mạc triển lãm, tác giả Lê Bích sẽ tặng bản quyền 40 bức ảnh này cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với mong muốn những bức ảnh sẽ tiếp tục phát huy giá trị, không chỉ được lưu giữ mà còn truyền cảm hứng cho công chúng, để mỗi người thêm trân trọng những con người lao động chân chính…

Triển lãm sẽ trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ 30/8 - 30/9/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dưới đây là một số bức ảnh sẽ trưng bày tại triển lãm:


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam (Tin ảnh)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều