Hình ảnh xúc động "Trường Sa nơi ta đến"

Thái Anh

Triển lãm Trường Sa nơi ta đến thu hút rất đông người xem, với góc máy tình cảm, tác giả Nguyễn Mỹ Trà công tác tại Đài tiếng nói VN đã giúp người xem hiểu hơn cuộc sống của chiến sĩ đang ngảy đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương

Các tấm ảnh được nhà báo Nguyễn Mỹ Trà ghi lại sau chuyến đi 10 ngày trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng đoàn công tác. Nguyễn Mỹ Trà cho biết chịđã lưu lại những hình ảnh- khoảnh khắc mà tưởng chừng không thể lặp lại lần nữa: Hình ảnh bình minh - hoàng hôn tuyệt đẹp, ngôi nhà giàn nhỏ bé mà kiên cường giữa biển khơi, hình ảnh hạc giấy và hoa cúc rải xuống biển trong lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, hình ảnh những chiến sĩ hải quân như những dũng sĩ Biển Đông trẻ trung, dũng cảm trước mọi thử thách nhưng rất hiền hoà, thân thiện...

Hình ảnh xúc động
Triển lãm ảnh "Trường Sa - Nơi ta đến" trưng bày 70 bức ảnh được sắp đặt theo 3 chủ đề: Sắc màu Trường Sa; Vẻ đẹp lính biển Việt Nam; Sinh hoạt tinh thần trên đảo. Đây là những tác phẩm được nhà báo Nguyễn Mỹ Trà thực hiện trong chuyến công tác tại Trường Sa tháng 6 năm nay. 
Hình ảnh xúc động
Đảo Đá Lát huyện đảo Trường Sa. Khi thuỷ triều dâng cao, một phần lớn diện tích của bãi đá tạm thời bị chìm trong nước biển nên các điểm này được còn được gọi theo cách dân dã là "Đảo chìm"
Hình ảnh xúc động
Phút nghỉ ngơi trên đảo, là lúc người chiến sĩ trẻ vui đùa cùng chú chó nhỏ
Hình ảnh xúc động
Cầu Cảng Trường Sa nhìn từ trên cao
Hình ảnh xúc động
Chân dung người chiến sĩ hải quân vượt qua mọi thử thách khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
Hình ảnh xúc động
Triểm lãm đã giúp người dân thủ đô hiểu rõ hơn cuộc sống của những người chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng biển đảo xa xôi.
Hình ảnh xúc động
Dõi theo: Mỗi đoàn công tác từ đất liền ra đảo rồi sẽ lại quay về. Mỗi khi chia tay đảo lại bùi ngùi nỗi nhớ.
Hình ảnh xúc động
Khung cửa Trường Sa
Hình ảnh xúc động
Đảo Cô Lin thuộc cụm sinh tồn của quần đảo Trường Sa. 
Hình ảnh xúc động
70 bức ảnh có mặt tại triển lãm là kết quả của 10 ngày trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng đoàn công tác số 14-2016 ra thăm Trường Sa của nhà báo Mỹ Trà.
Hình ảnh xúc động
Triển lãm thu hút rất nhiều người du khách.
Hình ảnh xúc động
Trường Sa nơi biển đảo thiêng liêng có những người chiến sĩ quả cảm, vượt qua mọi khó khăn thách thức để bảo vệ chủ quyền biển đảo.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet