HLV Oman phục bàn thắng của Văn Hậu, thầy Park hài lòng về Tiến Dũng

Hoàng Nam

Olympic Việt Nam đã có chiến thắng vất vả trước Olympic Oman bằng đội hình thay đổi gần như toàn bộ so với trận khai mạc. Tuy nhiên HLV Park vẫn hài lòng về đội nhà và thừa nhận đã chốt được đội hình.
Lựa chọn vị trí thủ môn là khó khăn đối với thầy Park.

HLV Park Hang-seo nói: “Tôi chọn Dũng làm đội trưởng là điều hiển nhiên vì cậu ấy có đầy đủ tố chất lại có thâm niêm ở đội. Hôm nay chúng tôi cũng tung ra đội hình với nhiều sự thử nghiệm để có thể tìm kiếm được những cầu thủ tốt nhất sang Indonesia.

Đội bạn cũng bố trí một đội hình rất chặt chẽ, đặc biệt là ở khu vực trung lộ khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. 4 cầu thủ trên 23 tuổi của chúng ta hiện tại đều là xuất sắc nhất rồi. Tôi rất tiếc khi không thể đưa tất cả đến Asiad 2018. Hẳn nhiên rất khó khăn để tôi quyết định lựa chọn ai trong số họ sẽ dự ASIAD vào ngày 7/8 tới. 

Về Tiến Dũng, việc Olympic Việt Nam không để thua bàn nào có lẽ cũng đủ để đánh giá về năng lực của cậu ấy rồi. Tiến Dũng đã có một giải đấu tốt ở Trung Quốc nhưng về CLB lại không được thi đấu nhiều và điều đó khiến chúng tôi rất lo ngại.

Tuy nhiên hôm nay cậu ấy đã thể hiện tốt hơn nhiều so với sự lo lắng ấy của chúng tôi. Chỉ có một điều cậu ấy chưa làm được là kêu gọi đồng đội để tạo nên sự kết dính và thống nhất hơn nữa”. 

HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi luôn luôn yêu cầu các học trò phải tập trung và để đôi chân trên mặt đất, phải nỗ lực hơn nữa và chứng minh mình trước sự yêu mến của người hâm mộ Việt Nam. Điều tôi hài lòng là các cầu thủ đều luôn ra sân với tinh thần dân tộc và chơi hết mình vì điều đó bởi họ hiểu sự tin yêu từ người hâm mộ.

Tôi thực sự chưa thể chốt được danh sách cuối cùng nhưng chắc cũng phải đến khuya ngày 7/8, danh sách này mới có thể chính thức được thông qua. Tôi biết tất cả các cầu thủ đều như các chiến binh và thật buồn khi không thể đưa được tất cả sang Indonesia. 

Thực tế là trong đầu tôi đã định hình được đội hình chính nhưng vẫn cứ phải chờ đợi vì những điều không muốn hoàn toàn có thể xảy ra và tôi phải đề phòng. Điều quan trọng của tôi và BHL lúc này là làm sao để các cầu thủ nhanh chóng nhận biết được chiến thuật của đối thủ để có được sự dịch chuyển đội hình từ 3-4-3 sang các sơ đồ khác thích ứng”.

"Về Văn Hậu, đó là một cầu thủ có rất nhiều ưu điểm và có chân trái rất xuất sắc. Pha ghi bàn của Thanh Hậu tôi cứ nghĩ đã ra ngoài. Đó thực sự là một bàn thắng đẹp và cậu ấy dường như muốn làm một điều thật sự đặc biệt và tôi rất thích. Ngày hôm nay tôi đã có những sự thử nghiệm cả những con người mới lẫn chiến thuật để thích ứng với một đối thủ chơi phòng ngự chặt chẽ. Olympic Việt Nam đã chơi trận thứ 2 và lại có một kết quả tốt. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ”, HLV Park chia sẻ thêm.

Về phía đội khách, HLV Hamed Al Azani của đội Oman cho biết: “Chúng tôi cũng đã có một trận đấu rất nỗ lực nhưng gặp đội tuyển Olympic Việt Nam rất chất lượng. Họ đã thi đấu cùng nhau từ lâu rồi, tôi nhớ là từ năm 2015. Đó là điều rất quan trọng và nó giúp tạo nên một tập thể gắn bó, ăn ý.

Cần phải cảm ơn VFF bởi họ đã rất nỗ lực để tạo nên một đội bóng như vậy. Về bàn thắng của Văn Hậu thì đó quả thực là rất đẹp. Hay hơn là nó lại đến ở những phút cuối trận và xem như đã định đoạt trận đấu”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet