HLV Park Hang Seo làm học trò nể sát đất bằng đúng 3 từ

Chỉ cần đúng 3 từ trong cuộc nói chuyện riêng, HLV Park Hang Seo đã khiến cho học trò của mình nể phục.

“Tôi xin lỗi”, một cầu thủ U23 Việt Nam (đề nghị xin giấu tên) không thể tin vào tai mình khi trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dịch lại lời của HLV Park Hang Seo, trong một cuộc nói chuyện riêng giữa hai bên cách đây vài tháng. 

HLV Park Hang Seo luôn được học trò yêu mến.

Số là cầu thủ ấy chưa được HLV Park Hang Seo sử dụng tại vòng loại U23 châu Á 2020 cách đây nửa năm về trước. Đó là thời điểm mà thầy Park triệu tập tới 37 cầu thủ trong danh sách sơ bộ nhưng chỉ có đúng 16 ngày để tập luyện cho giải đấu.

Vì vậy, sau khi vòng loại khép lại với kết quả U23 Việt Nam giành 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận để đứng đầu bảng, trong đó chiến thắng 4-0 trước Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã sắp xếp thời gian để nói chuyện với một số cầu thủ mà ông chưa có dịp sử dụng. 

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, một cầu thủ chưa được thi đấu của U23 Việt Nam nhớ mãi câu nói của ông Park: “Tôi xin lỗi. Tôi chưa thể sử dụng bạn. Bạn là một cầu thủ có chuyên môn. Nhưng tiếc là thời gian từ chuẩn bị đến thi đấu là quá ngắn. Đây cũng là một giải đấu quan trọng với U23 Việt Nam. Nếu có những lần tiếp theo, tôi sẽ cố gắng để trao cơ hội nhiều hơn cho bạn”. 

Các học trò nể phục HLV Park Hang Seo.

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo rất giỏi trong việc thu phục lòng cầu thủ. Ranh giới giữa địa phương, CLB của các cầu thủ hoàn toàn được xóa nhòa khi họ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Sự lịch thiệp, tâm lý của ông Park mang đến cho Việt Nam trở thành một khối thống nhất. Và ngay bản thân những cầu thủ chưa được thi đấu hoặc ít ra sân cũng có một sự tôn trọng rất lớn đối với nhà cầm quân Hàn Quốc. 

Nói về U23 châu Á - giải đấu mà thầy trò Park Hang Seo đang là đương kim á quân, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE. Vòng bảng giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 10-16/1/2020.  

TIN LIÊN QUAN
Theo Bongdaplus.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều