HLV Park Hang-seo cử người "do thám" thời tiết trước đại chiến với U22 Singapore

Trưa 3/12, để đánh giá tình hình nhằm có phương án đối phó với thời tiết, HLV Park Hang-seo đã cử hai trợ lý của mình (trợ lý HLV Kim Han-yoon và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak), ra kiểm tra mặt sân Rizal Memorial.

Theo dự báo của Ban tổ chức SEA Games 30, siêu bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Manila vào đúng ngày hôm nay (3/12). Trong trường hợp thời tiết không ủng hộ, rất có thể trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore sẽ bị hoãn lại, cùng một số môn thể thao ngoài trời khác đã phải dừng/hoãn thi đấu trước đó.

Khoảng 11 trưa nay (3/12), mưa bắt đầu xuất hiện tại các địa điểm thi đấu SEA Games 30, trong đó có thủ đô Manila.( Ảnh Zing.vn).

Khoảng 11 trưa ngày 3/12, mưa bắt đầu xuất hiện tại các địa điểm thi đấu SEA Games, trong đó có thủ đô Manila. Dự kiến, thời điểm trận đấu U22 Việt Nam và U22 Singapore diễn ra (20h00' giờ địa phương) - đúng lúc tâm bão đi qua thủ đô của Philippines.

Để đánh giá tình hình nhằm có phương án đối phó, HLV Park Hang-seo đã cử hai trợ lý ra kiểm tra mặt sân Rizal Memorial. Hai người đó gồm trợ lý HLV Kim Han-yoon và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak. 

HLV Park Hang-seo đã cử hai trợ lý ra kiểm tra mặt sân Rizal Memorial. Hai người đó gồm trợ lý HLV Kim Han-yoon và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak. (Ảnh zing.vn).

Hai người cẩn thận đi hai vòng sân, kiểm tra các khu vực quan trọng như cột phạt góc, khu vực cầu môn, các đường biên. Sau khi kiểm tra 15 phút, hai vị trợ lý nhanh chóng di chuyển về khách sạn khi trời ngày càng mưa nặng hạt và gió thổi mạnh.

Các thông tin thu thập sẽ được truyền về cho HLV Park Hang-seo và Ban huấn luyện để có đấu pháp hợp lý nếu trận đấu vẫn được tiến hàng theo kế hoạch, bất chấp... mưa bão. Trước đó, HLV người Hàn Quốc cũng đã có những biện pháp đề phòng thời tiết xấu, khi cho các học trò chuẩn bị giày đinh tròn nhằm tăng độ bám trên mặt sân nhân tạo dưới trời mưa, sân ướt.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30 cũng cho biết, cả đội U22 Việt Nam đã sẵn sàng với mọi khả năng có thể xảy ra: ‘Chúng tôi sẽ chấp nhập ý kiến của BTC. Nếu cho phép thi đấu, chúng tôi sẽ ra sân. Không thể vì thời tiết mà một đội muốn đá, một đội không muốn đá được’.

Lúc 12h trưa tại Manila, mưa tiếp tục càng nặng hạt.  Tính đến 16h00 giờ địa phương, BTC vẫn chưa có thông báo hoãn trận giữa U22 Thái Lan và U22 Lào sẽ diễn ra khoảng 1h nữa. Do đó, rất có thể trận U22 Việt Nam và U22 Singapore cũng sẽ vẫn được tiến hành theo kế hoạch.

Tuy nhiên, có điều đáng lưu ý là do các sân bóng đá là sân cỏ nhân tạo, nên khả năng ngập rất cao. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi kỹ thuật, bóng ngắn của U22 Việt Nam cũng như ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của cả 2 đội.

Được biết, Kammuria là cơn bão nhiệt đới đang gây ảnh hưởng tại Philippines những ngày vừa qua. Đến chiều nay 3/12, cơn bão đã làm ít nhất hơn chục môn (ngoài trời) không thể thi đấu theo lịch dự kiến, qua đó cũng gây rất nhiều thiệt hại về kinh tế cho chủ nhà SEA Games 2019 lần này.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều