Hỗ trợ y tế cho ngư dân bị nạn trên biển Nha Trang

Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) cho biết vào 21h2’ ngày 8/7, Đài thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin báo tàu cá KH 99586 TS có một thuyền viên bị thương, cần được hỗ trợ y tế.

Ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ và tới cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, lúc 18h30’ cùng ngày, khi tàu đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 11º48’00N 109º36’00E (cách Nha Trang khoảng 33 hải lý về hướng Đông) thì thuyền viên tên Mạnh (24 tuổi) bị thương ở hông trái, có biểu hiện khó thở, tim đập nhanh nhưng vẫn còn tỉnh táo nói chuyện được. Khi đó tàu đang trên đường về Nha Trang với tốc độ 6,5 hải lý/ giờ trong điều kiện thời tiết khu vực có gió Tây Nam cấp 5.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hệ thống TTDH kết nối liên lạc cho tàu với Viện y học biển để các bác sĩ hướng dẫn sơ cứu ban đầu, đồng thời thông báo tình trạng của thuyền viên bị nạn tới các đơn vị phối hợp tìm kiếm cứu nạn liên quan để có phương án trợ giúp kịp thời.

Đến 4h ngày 9/7, tàu đã đưa thuyền viên Mạnh về cảng cá Lương Sơn (Nha Trang) và lập tức được chuyển vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào trưa 8/7, tàu cá QNg 90108 TS gồm 5 thuyền viên cũng gặp sự cố hỏng máy khi đang hoạt động tại vị trí cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 24 hải lý về phía Đông). Do không khắc phục được nên tàu được thả trôi trong vùng thời tiết có gió Nam đến Tây Nam cấp 4. Tàu yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Hệ thống TTDH đã chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời và phát quảng bá điện khẩn cấp yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều