Hòa Bình: 4 bé trai rủ nhau ra suối câu cá, 2 người tử vong

Bốn bé trai 10 tuổi rủ nhau ra suối đi câu cá, sau đó 2 cháu xuống suối để tắm thì bị trượt chân xuống vùng nước sâu và bị đuối nước. Dù được người dân phát hiện và ứng cứu nhưng 2 cháu đã tử vong.

Trao đổi với PV về vụ việc đau lòng này, ông Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch UBND xã Long Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) cho biết: “Vào khoảng 15h ngày 23/8, có 4 bé trai 10 tuổi rủ nhau đến suối An Thịnh (thôn An Thịnh, xã Long Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) để câu cá.

Thi thể 2 cháu bé được người dân đưa lên bờ.

Không lâu sau, có 2 bé xuống suối tắm thì bất ngờ bị trượt chân xuống khu vực nước sâu. Thấy 2 bạn vùng vẫy, 2 bé còn lại chạy đi tìm người đến cứu. Con suối này cách nhà dân sinh sống khoảng 30 mét, nhưng vì không quen nên 2 cháu chạy thẳng về nhà cách đó 500 mét để gọi người cứu.

Khi mọi người chạy đến cứu thì phát hiện 2 bé đã tử vong. Thi thể 2 cháu bé được người dân vớt ở khu vực nước sâu khoảng 2 mét, cách nhau gần 5 mét.

Danh tính 2 bé trai sau đó được xác định là Nguyễn Việt Th. và Bùi Hoàng A., (10 tuổi, cùng trú tại thôn Hợp Thung, xã Long Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình).

Theo ông Châu, nơi các cháu câu cá là con suối rộng khoảng 15 mét, độ sâu từ 0,6 – 2 mét. Chỗ nông ngay gần bờ chỉ khoảng 0,6 mét nhưng có thể do trượt chân nên 2 cháu đã ngã vào vùng nước sâu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao thi thể 2 cháu bé cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều