Hòa Bình: Tìm giải pháp phòng chống đuối nước cho học sinh

Ngày 5/4, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hòa Bình tổ chức buổi tọa đàm tập huấn chương trình phòng chống đuối nước cho thày cô giáo tiểu học và THCS TP Hòa Bình.

Đông Nam Á hiện đang là vùng có tỷ lệ trẻ em đuối nước cao nhất Thế giới.

Ông Đinh Việt Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho biết, trên thế giới, khu vực châu Phi và Đông Nam Á là hai vùng chũng có tỷ lệ trẻ em bị đuối nước cao nhất thế giới; nguyên nhân chính được xác định là do nhu cầu mưu sinh và nhận thức chưa tốt của cộng đồng trong việc phòng chống loại tai nạn này.

Theo ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội trong thời gian tới là cùng với các cơ quan chức năng tập trung tuyên truyền, nâng cao được nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em nằm trong nhóm tuổi tiểu học và THCS có nguy cơ bị đuối nước cao. Nếu làm được điều này quyết liệt và thường xuyên thì chắc chắn sẽ giảm thiểu được những vụ đuối nước thương tâm như mới xảy ra tại TP Hòa Bình.

Đoàn công tác thăm hỏi gia đình 8 gia đình em học sinh đuối nước tại sông Đà.

Nhân dịp này, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cùng với Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh hỗ trợ quỹ phòng chống tai nạn thương tích trẻ em TP Hòa Bình số tiền là 50.000.000 đồng, trong đó đến trực tiếp thăm hỏi 8 gia đình có con bị nạn trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra chiều ngày 21/3 tại đoạn sông Đà thuộc địa phận phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình).

Trong thời gian tới, Hiệp hội cùng với Công ty CP thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức khóa đào tạo kỹ năng phòng chống đuối nước cho thày cô giáo tiểu học và THCS TP Hòa Bình để làm nền tảng giúp học sinh trên địa bàn toàn thành phố có được những kỹ năng cần thiết nhất để có thể tự cứu mình và cứu bạn.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều